Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Cơ hội phát triển nông nghiệp sinh thái tại Phú Yên

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Phú Yên là nơi có vị trí địa lý thuận lợi, giao thương mở rộng và đặc biệt có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp của nước ta. Với đội ngũ am hiểu về nông nghiệp cũng như có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, Công ty VIME Farm lựa chọn phát triển nông trại sầu riêng sinh thái Musang King tại Sông Hinh – Phú Yên bởi những lợi thế đặc biệt của khu vực này.

Sông Hinh có điều kiện thổ nhưỡng đất đỏ bazan, bán cao nguyên, thời tiết nắng ấm, không rét đậm rét hại, ….Là nơi quy tụ diện tích vùng trồng nguyên liệu lớn. Hơn nữa, Phú Yên ở vị trí trung tâm đất nước, thuận tiện cho logistic (Cảng lớn ở Vân Phong, Sân bay quốc tế Cam Ranh, Sân bay Đà Nẵng,…). Vì vậy, Sông Hinh – Phú Yên không chỉ có tiềm năng phát triển về nông nghiệp mà còn về du lịch rất lớn. Đối với một nước nông nghiệp như Việt Nam, tiềm năng và cơ hội để phát triển các KCN sinh thái (KCNST) dựa trên nền tảng sản xuất nông nghiệp là rất lớn. Dưới tác động của cơ chế thị trường, sự tích tụ ruộng đất và phân hóa lao động đã tạo đà cho việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với thị trường.

Khu nông nghiệp sinh thái là nơi tạo ra các nhu cầu về sản xuất quy mô lớn và các dịch vụ hỗ trợ kèm theo. Đó chính là “động lực” phát triển kinh tế bằng các nguồn nội lực thông qua mối quan hệ: Lợi thế – Sản xuất để tận dụng lợi thế – Phát triển – Lợi thế cao hơn – Sản xuất hiệu quả hơn và quy mô lớn hơn – Phát triển cao hơn. Đây là nơi thu hút và tạo ra các nguồn vốn đầu tư, nhờ vậy, quá trình Công Nghiệp Hóa có thể có những bước “đột phá” mà không phải trông chờ vào đầu tư từ bên ngoài. Thế giới đang có xu hướng thông qua Nông Nghiệp Sinh Thái như là phương tiện để thực hiện chiến lược kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế chia sẻ nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững. Các mô hình sản xuất Nông Nghiệp Sinh Thái (canh tác hữu cơ, nông nghiệp bảo tồn, nông nghiệp tái sinh, nông lâm kết hợp, nông nghiệp cảnh quan, thâm canh lúa bền vững, hệ thống tổng hợp chăn nuôi và trồng trọt…) là những giải pháp chính để thâm canh nông nghiệp dài hạn, hạn chế chuyển đổi rừng sang đất trồng trọt, hạn chế sử dụng vật tư hóa học (phân bón, thuốc trừ sâu), giảm thiểu khí thải nhà kính từ nông nghiệp và góp phần tăng lưu trữ carbon.

Nền nông nghiệp hiện đại của thế kỷ 21 là một nền nông nghiệp sinh thái thông minh dựa trên các ứng dụng đổi mới sáng tạo của nông nghiệp sinh thái, kết hợp các phương thức quản trị thông minh chính xác áp dụng công nghệ số nhằm sản xuất ra nhiều sản phẩm hơn trong điều kiện tiết kiệm nguồn lợi hơn. Điều này được áp dụng vào mô hình nông trại sinh thái sầu riêng Musang King. Mọi hoạt động từ khâu quản lý, chăm sóc và vận hành đều được tích hợp trên app VIME, giúp chủ đầu tư thoải mái, dễ dàng thao tác trên chính mảnh đất của mình. Việc này giúp giảm thiểu thời gian cho các nhà đầu tư đến tận nơi để khảo sát. Tại Phú Yên, các hoạt động thường nhật đều được cập nhật và chăm sóc nghiêm ngặt theo quy chuẩn quốc tế Global Gap. Phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ phục vụ chuỗi giá trị nông sản, kết nối nông thôn – đô thị, quản trị nông thôn hiện đại thông qua ứng dụng công nghệ số, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới bền vững. Chương trình xây dựng nông thôn mới cần được hoàn thiện theo hướng: “Nông nghiệp sinh thái; Nông thôn hiện đại; Nông dân văn minh”.

Với các giá trị hướng về thiên nhiên và sức khỏe con người, phát triển nông nghiệp sinh thái tại Phú Yên tạo điều kiện cho VIME Farm phát triển bền vững. Sinh thái nông nghiệp tái tạo ra môi trường xanh, sạch. Các loại sinh vật sinh sống, hỗ trợ lẫn nhau. Việc áp dụng nguyên lý sinh thái học và kinh tế học tạo ra hiệu quả. Vừa tốn ít chi phí, vừa bảo vệ được môi trường tự nhiên. Các hoạt động sản xuất trong VIME Farm tận dụng tối đa nguồn lực vốn có và giảm thiểu rác thải tối đa. Con người được thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và cả tinh thần.

VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND