Dẫn đầu về mô hình sở hữu Nông trại sinh thái

Mô hình nông nghiệp sinh thái – xu hướng đầu tư tiềm năng tại Phú Yên

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2022, tầm nhìn 2030, tỉnh Phú Yên định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực, hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư mô hình nông nghiệp sinh thái.

Với khí hậu mang tính chất nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng của khí hậu hải dương, Phú Yên có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,5°C, lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600 đến 1.700 mm.

Phú Yên – “thiên đường bị lãng quên” đang thức giấc

Được ví như một Việt Nam thu nhỏ, Phú Yên có bờ biển dài hơn 200km với nhiều vịnh, đảo đẹp và trên 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Nơi đây hội tụ đầy đủ những danh lam thắng cảnh mà nhiều nơi phải mơ ước, đó là sự đa dạng về địa hình và cảnh quan thiên nhiên, núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, sông, hồ, đầm, vịnh, biển, v.v. và những hòn đảo hoang sơ thắm đượm trữ tình.

Tiêu biểu nhất có thể kể đến Ghềnh Đá Đĩa – một trong 5 kiệt tác kỳ thú của thiên nhiên. Vẻ đẹp độc đáo của Ghềnh Đá Đĩa chính là sự sắp xếp từ trên xuống của những tảng đá tổ ong khổng lồ được tạo ra bởi sự phun trào của dòng dung nham cực nóng, chúng co lại khi gặp sức nóng lạnh giá của nước biển. Cấu trúc địa chất này, bao gồm con đường khổng lồ ở Ireland, Fingal ở Scotland, Los Órganos ở Tây Ban Nha và Jusangjeolli ở Hàn Quốc.

Điểm đến đầu tư tiềm năng cho mô hình nông nghiệp sinh thái

Mô hình nông nghiệp sinh thái là một khái niệm mới trong mô hình nông nghiệp hiện đại. Không thể phủ nhận quá trình làm nông nghiệp hiện nay của con người đang tàn phá thiên nhiên một cách nghiêm trọng. Mô hình nông nghiệp sinh thái là một trong những giải pháp được chờ đợi nhất hiện nay.

Tại Hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”, trong khuôn khổ các hoạt động trình diễn, liên kết cung cầu công nghệ trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và về thủy sản năm 2019, ông Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Sở NN & PTNT Phú Yên – cho rằng tỉnh có nhiều tài sản để phát triển sản xuất nông nghiệp, trong đó có nông nghiệp công nghệ cao. Khu nông nghiệp công nghệ cao Phú Yên đã được chính phủ phê duyệt và đầu tư cơ sở hạ tầng sẽ là điều kiện quan trọng để thúc đẩy các khu sản xuất, thương mại liên quan đến nông nghiệp.

Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ được thực hiện ở hầu hết các khâu của sản xuất nông nghiệp, nhất là với các sản phẩm chủ lực. Phú Yên cũng là một trong những tỉnh tiên phong trong cả nước ứng dụng giải pháp IoT (Mạng lưới vật thể kết nối Internet) trong nông nghiệp. Đây là xu hướng mới tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, nhằm giảm thiểu tác động của nông nghiệp đến môi trường.

VIME Farm thành công xây dựng mô hình nông nghiệp sinh thái hiệu quả tại Phú Yên

Với những lợi thế về khí hậu và thổ nhưỡng, VIME Farm thành công phát triển mô hình nông trại sầu riêng Musang King tại Phú Yên. Áp dụng công nghệ cao 4.0, với phương pháp quản lý từ xa thông qua VIME App giúp mô hình dễ dàng được quản lý hiệu quả và an toàn.

Nông trại sầu riêng Musang King này được chăm sóc theo đúng tiêu chuẩn VietGap đảm bảo sản lượng cũng chất lượng sản phẩm. Mỗi năm, nông trại có thể đem về lợi nhuận lên đến 3 tỷ đồng. Không những vậy, với vị trí địa lý dành cho du lịch, nông trại ở đây có thể khai thác thêm du lịch sinh thái để gia tăng lợi tức từ nông trại.

Như vậy, với tiềm năng quy hoạch và tài sản sẵn có, Phú Yên không chỉ là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư mà còn mang đến nhiều kỳ vọng, về tiềm năng sinh lời của thị trường nông nghiệp sinh thái Phú Yên trong tương lai.

VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.