Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Mở rộng mô hình du lịch sinh thái tại các nông trại sinh thái VIME Farm – Sông Hinh

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Trong những năm gần đây, du lịch sinh thái là loại hình đang được quan tâm phát triển tại Việt Nam. Mô hình du lịch sinh thái là mô hình thu hút sự quan tâm của nhiều khách du lịch bởi sự độc đáo và mới lạ. Du lịch sinh thái góp phần khai thác giá trị của thiên nhiên cũng như bảo tồn hệ sinh thái đa dạng, phong phú của nước ta. Đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, mô hình sinh thái thường kết hợp với nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí hòa mình vào thiên nhiên.

Với nguồn tài nguyên sẵn có dồi dào là tiềm năng lớn để phát triển du lịch sinh thái tại nước ta. Sự phát triển của mô hình du lịch sinh thái đem lại rất nhiều lợi ích như đem lại nguồn thu nhập bền vững, góp phần làm tăng trưởng kinh tế đồng thời quảng bá hình ảnh địa phương.

Tuy có khá nhiều lợi thế nhưng thực trạng mô hình du lịch sinh thái nước ta vẫn còn nhiều hạn chế về chuyên môn cũng như dịch vụ. VIME Farm với mong muốn gia tăng lợi nhuận cho chủ đầu tư đã nhân rộng mô hình du lịch sinh thái tại các nông trại sầu riêng sinh thái Musang King 4.0. Chúng tôi chú trọng đến việc đẩy mạnh công tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phục vụ, quản lý, … đầu tư vào xây dựng cơ sở vật chất cần thiết của mô hình du lịch sinh thái.

Để mở rộng mô hình du lịch sinh thái tại các nông trại của mình, VIME Farm dựa vào những điều kiện cơ bản cần có để có thể triển khai du lịch tại nông trại.

Tài nguyên sinh thái

Để có thể phát triển du lịch sinh thái thì tại đó cần phải có tiền năng để có thể phát triển thành một khi du lịch sinh thái. Điều này đòi hỏi nông trại phải có thiên nhiên tươi đẹp, hệ sinh thái đa dạng, phong phú và độc đáo làm khách du lịch tò mò muốn đến thăm nông trại sầu riêng sinh thái Musang King. Tài nguyên du lịch sinh thái tại các nông trại chính là các sản phẩm nông nghiệp như sầu riêng Musang King được trồng tại đâu.

Nguồn nhân lực

VIME Farm có đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc xây dựng khu du lịch sinh thái, khai thác tiềm năng du lịch nhưng vẫn bảo tồn hệ sinh thái.

Cơ sở vật chất

Từ những tài nguyên sơ khai, VIME Farm quy hoạch, xây dựng nông trại không chỉ tạo để trồng trọt mà còn tạo nên một khu du lịch đúng nghĩa, đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá của du khách.

Điển hình như nông trại sầu riêng sinh thái Musang King tại Phú Yên là một trong những nông trại tiềm năng để khai thác du lịch sinh thái tại đây. Phú Yên là một trong những tỉnh còn rất nhiều tiềm lực để phát triển du lịch. Đây là địa phương có nền văn hóa lâu đời, phong phú, ẩm thực độc đáo và có nhiều địa danh nổi tiếng. Vùng đất “Hoa vàng cỏ xanh” này được đánh giá là điểm dừng chân lý tưởng để khai thác du lịch sinh thái. Với tiềm năng du lịch phong phú, Phú Yên đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách. Trong tương lai không xa Phú Yên sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, thể thao, du lịch mới của Việt Nam. Đây cũng chính là cơ hội để VIME Farm cùng các nhà đầu tư khai thác tiềm năng du lịch tại nông trại sinh thái của mình.

VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND