Dẫn đầu về mô hình sở hữu Nông trại sinh thái

Sông Hinh, Phú Yên – “Mỏ vàng” tương lai của VIME Farm.

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Từ trước đến nay đã có rất nhiều mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận khác nhau, nhưng có một mô hình mang lại lợi nhuận cao nhưng không mấy người biết đến. Chỉ những người có đam mê với nông nghiệp, nhìn nhận nghề nông theo hướng phát triển của toàn thế giới thì mới biết và sẵn sàng đầu tư. Mô hình đáng để nói đến ở đây chính là “Nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm”. Giống sầu riêng Musang King được trồng tại nông trại VIME Farm dưới tên thương hiệu VIME Queen. Được biết đến là giống sầu khó trồng, kén đất, khó cho ra thành quả đạt chuẩn. Vậy làm thế nào để mà có thể lai tạo giống và chăm bón được? Câu hỏi này chính là vấn đề mà đội ngũ chuyên gia của VIME Farm đã nghiên cứu ròng rã suốt 20 năm trời. Và thành quả ngày hôm nay đạt được chính là công sức của những thành viên đã gắn bó lâu năm với giống sầu riêng.

Trái sầu riêng VIME Queen khác biệt với các loại sầu riêng thông thường, bởi cơm dày và nhiều, bên cạnh đó mùi thơm cũng như hương vị mang nét đặc trưng rất khó cưỡng. Tại thị trường Việt Nam, sầu riêng này được bán với giá lên đến hàng triệu đồng một kg. Được mệnh danh là “”vua sầu riêng”” bởi hương vị thơm ngon. Thậm chí, chúng còn được xếp vào dòng sầu riêng có hương vị thơm ngon nhất trên thế giới. Ngoài những giá trị đó, chúng còn có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người. Chính vì những đặc điểm này mà Musang King luôn có giá cao hơn tất thảy các loại khác. Điểm này chính là ưu thế vượt trội mà không loại sầu nào có thể sánh được. Đây cũng có thể coi là một trong số những bí quyết làm giàu từ khu rừng “vàng” VIME Queen.

Trên thế giới, khi thị trường nhập khẩu đều có rất nhiều tiêu chuẩn rất khắt khe. Bất kỳ một sản phẩm nông sản nào muốn nhập khẩu vào đều phải trải qua giai đoạn kiểm định về vệ sinh an toàn thực thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm với “Giải pháp nông nghiệp sạch” mong muốn vượt qua các tiêu chuẩn đó, mang thương hiệu sầu riêng VIME Queen được trồng tại Việt Nam ra thế giới, mang nhiều giá trị gia tăng cho chủ đầu tư, cho chính bản thân VIME Farm và VIME Group.

Mô hình nông trại sinh thái sầu riêng VIME Farm tại Phú Yên tuân thủ theo quy trình Global Gap đảm bảo chất lượng trái sầu riêng, bảo vệ môi trường. VIME Farm áp dụng mã QR cho từng gốc sầu riêng, với những thông tin rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ của giống cây trồng, thỏa mãn yêu cầu về truy xuất nguồn gốc áp dụng trong cộng đồng xuất nhập khẩu. VIME Farm hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giảm mức tối đa thuốc bảo vệ thực vật cho phép với các nông sản nhập khẩu. Những trái sầu riêng VIME Queen được trồng tại nông trại Sông Hinh – Phú Yên đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và môi trường, đạt chuẩn xuất khẩu sang nhiều nước như Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản…

Sông Hinh – Phú Yên có điều kiện thổ nhưỡng đất đỏ bazan, bán cao nguyên, thời tiết nắng ấm, không rét đậm rét hại, ….Là nơi quy tụ diện tích vùng trồng nguyên liệu lớn. Hơn nữa, Phú Yên ở vị trí trung tâm đất nước, thuận tiện cho logistic (Cảng lớn ở Vân Phong, Sân bay quốc tế Cam Ranh, Sân bay Đà Nẵng,…). Vì vậy, Sông Hinh – Phú Yên không chỉ có tiềm năng phát triển về nông nghiệp mà còn về du lịch rất lớn. Đối với một nước nông nghiệp như Việt Nam, tiềm năng và cơ hội để phát triển các KCN sinh thái (KCNST) dựa trên nền tảng sản xuất nông nghiệp là rất lớn. Dưới tác động của cơ chế thị trường, sự tích tụ ruộng đất và phân hóa lao động đã tạo đà cho việc phát triển nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, sản xuất hàng hóa quy mô lớn gắn với thị trường.

Với các giá trị hướng về thiên nhiên và sức khỏe con người, phát triển nông nghiệp sinh thái tại Phú Yên tạo điều kiện cho VIME Farm phát triển bền vững. Sinh thái nông nghiệp tái tạo ra môi trường xanh, sạch. Các loại sinh vật sinh sống, hỗ trợ lẫn nhau. Việc áp dụng nguyên lý sinh thái học và kinh tế học tạo ra hiệu quả. Vừa tốn ít chi phí, vừa bảo vệ được môi trường tự nhiên. Các hoạt động sản xuất trong VIME Farm tận dụng tối đa nguồn lực vốn có và giảm thiểu rác thải tối đa. Con người được thư giãn và hòa mình vào thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe và cả tinh thần.

VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Đột phá nông nghiệp cùng VIME Farm.

Trong bối cảnh môi trường bị khói bụi ô nhiễm xâm nhập, nhiều dịch bệnh bùng phát, người dân đang dần có xu hướng tìm đến các không gian sống xanh, thân thiện