Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nông trại Sầu Riêng Sinh thái VIME Farm – Đắk Lắk

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Ở huyện M’Đrăk – Đăk Lăk, trồng sầu riêng là một trong những giải pháp chuyển đổi cơ cấu sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu để nâng cao giá trị và hiệu quả cao.

Đăk lăk – đất vàng của sầu riêng

Đăk Lăk nằm trong khí hậu nhiệt đới gió mùa nhưng do ở độ cao trên 800m nên khí hậu huyện có nhiều nét thú vị: nhiệt độ trung bình năm khá thấp, số giờ nắng trung bình 1.700 giờ/năm, lượng mưa trung bình hàng năm trên 2.500 mm.

Thật không ngoa khi nói rằng Đăk Lăk là vùng đất vàng của sầu riêng. Với điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt: đất đỏ bazan màu mỡ, nguồn nước dồi dào, phương pháp bón phân tiên tiến,… Giá sầu riêng daklak khá ổn định, năng suất trái 75% loại 1 cho năng suất đáng kể.

Cho đến nay, loại sầu riêng có giá cạnh tranh nhất ở TP.HCM là loại sầu riêng có nguồn gốc từ Đắk Lắk. Trong đó có giống sầu riêng đắt nhất thế giới Musang King.

Hàng trăm hecta sầu riêng Musang King ở huyện M’Đrăk – Đăk Lăk đang cho lợi nhuận cao

Sầu riêng ở Đăk Lăk có nhiều loại như: Ri6, Dona, khổ qua, sầu riêng giống thường,… Đặc biệt, giống sầu riêng Musang King có nguồn gốc từ Malaysia đang rất được ưa chuộng. Hiện nay, hàng trăm hecta sầu riêng Musang King ở huyện M’Đrăk – Đăk Lăk đang cho lợi nhuận cao.

Giống sầu riêng Musang King được du nhập vào Việt Nam từ năm 2016 và 2017. Đến nay, nhiều nông dân trồng sầu riêng Musang King ở huyện M’Đrăk đã có những phản hồi tích cực về sự lựa chọn của mình. Sầu riêng Musang King là loại cây khá đặc biệt, tốc độ sinh trưởng rất nhanh, ít sâu bệnh, chịu hạn rất tốt so với các giống sầu riêng khác.

Tại thị trường Việt Nam, sầu riêng Musang King có thời điểm được bán với giá 1.3 – 1.5 triệu đồng một kg. Giá bán của loại sầu riêng này luôn cao hơn các loại sầu riêng khác. Hương vị thơm ngon đặc biệt khiến thị trường trong nước và quốc tế như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản rất ưa chuộng. Đầu ra cho sầu riêng Musang King tương đối dễ dàng.

Lợi nhuận kép từ mô hình nông nghiệp kết hợp nhà vườn nghỉ dưỡng

Những năm trở lại đây, nhà vườn nghỉ dưỡng vùng ven ngày càng trở nên phổ biến. Người ta có xu hướng tìm về thiên nhiên để giải tỏa căng thẳng trong công việc trốn thị thành. Vì vậy, nhiều người ở đã chọn cách sở hữu nhà vườn nghỉ dưỡng. Mô hình này vừa giúp họ có nơi để trở về khi cần giải tỏa áp lực cũng mang đến lợi nhuận từ giá trị nông sản. Tuy nhiên, quản lý một nhà vườn vùng ven không hề đơn giải, nhất là khi bạn không thường xuyên ở lại và cũng không có kiến thức về nông nghiệp. 

Mô hình hợp tác VIME.EcoAGRI ra đời nhằm mục đích “xanh hoá ước mơ của bạn”. VIME.EcoAGRI mang đến cho bạn giải pháp sở hữu nhà vườn sinh thái an toàn, hiệu quả đạt lợi nhuận cao. Bạn không còn phải lo lắng chăm sóc vườn cây của mình, cũng chẳng cần phải tìm cách giải quyết đầu ra cho nông sản, việc kinh doanh dịch vụ du lịch nông nghiệp cũng không cần bạn lên kế hoạch. Việc nào khó có VIME Farm, bạn chỉ cần sở hữu và quản lý từ xa. 

VIME Farm mở ra cho bạn một kênh đầu tư mang đến lợi nhuận kép an toàn, hiệu quả cao.

Chia sẻ:

Đăng ký tham quan dự án

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND