Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nông trại Sầu Riêng Sinh thái VIME Farm – Khánh Hòa

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nhắc đến Khánh Hoà, ai cũng nghĩ đến những bờ biển dài, thành phố du lịch Nha Trang, đầm phá hay vịnh Cam Lâm Bãi Dài hay Cam Ranh vịnh chiến lược quan trọng về phát triển kinh tế và quốc phòng… Nhưng ít ai biết rằng ở phía tây hùng vĩ của tỉnh này là những thác nước tuyệt đẹp và là thủ phủ của các loại trái cây ngon tuyệt. Một trong số đó là sầu riêng – vua của các loại trái cây Đông Nam Á. Cùng theo chân chúng tôi ghé thăm vườn sầu riêng Musang King 500 ha của VIME Farm nhé!

Khánh Hoà thổ nhưỡng, khí hậu thích hợp trồng trái sầu riêng

Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là vùng núi được ngăn cách với vùng đồng bằng của tỉnh Khánh Hòa bởi đèo Khánh Sơn. Nơi đây có khí hậu mát mẻ của vùng ở độ cao 1000m so với mực nước biển, khí hậu mát mẻ thích hợp để trồng các loại cây ăn trái nhiệt đới như mít, chuối, quýt, măng cụt và đặc biệt là trái sầu riêng. 

Một đặc điểm nữa là cây sầu riêng ở Khánh Hòa ra hoa và kết trái muộn hơn các nơi khác từ 4 đến 5 tháng. Do địa lý ở nơi đây có độ cao 400m so với mực nước biển nên thu hoạch trái muộn hơn ở những nơi khác tỉnh miền Nam. Khi sầu riêng miền Nam kết thúc mùa thu hoạch cũng là lúc sầu riêng Khánh Sơn tung ra thị trường. Mùa sầu riêng Khánh Hoà bắt đầu vào khoảng tháng 6 hàng năm và kết thúc vào giữa tháng 8. Đây là lợi thế lớn cho sầu riêng Khánh Hoà trên thị trường.

Hiện sầu riêng Khánh Sơn là một trong 50 loại trái cây ngon nổi tiếng của Khánh Hòa tại Việt Nam, được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố vào tháng 8 năm 2012, dựa trên bộ tiêu chí về giá trị món ngon của người Việt Nam. Hơn nữa hai huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh có vị trí gần sân bay Cam Ranh, giao thông thuận lợi cho vận chuyển buôn bán trái sầu riêng cho thị trường trong nước và quốc tế.

Nông trại Sầu riêng Sinh thái VIME Farm mang lại lợi nhuận cao

Vị trí và khí hậu của huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh rất thích hợp để trồng các loại sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia, trong đó có giống sầu riêng Musang King. Musang King được mệnh danh là “Vua của các loại sầu riêng” bởi hương vị thơm ngon. Chúng thậm chí còn được coi là một trong những loại sầu riêng ngon nhất trên thế giới.

VIME Farm lựa chọn trồng trái sầu riêng Musang King trong nông trại của mình cũng bởi giá trị kinh tế cũng như độ phù hợp của loại cây. Ở VIME Farm, sầu riêng được trồng theo đúng tiêu chuẩn VietGap với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nông sản an toàn và chất lượng tốt nhất. Hiện tại, nông trại VIME Farm đang sở hữu quy mô tổng diện tích vùng trồng đã và đang phát triển lên đến hơn 500 ha. Hiện tại đang có VIME Farm đang có hơn 100 ha sầu riêng cho thu hoạch.

Hiện tại, giá sầu riêng Musang King thuộc top cao nhất trong các loại sầu riêng. Mức giá này cao hơn sầu riêng Ri 6 từ 5 – 6 lần. Tại thị trường Việt Nam, loại sầu riêng này được bán với giá 1.3 – 1.5 triệu đồng/kg. Tính lợi nhuận một năm, mỗi hecta sầu riêng Musang thu về lợi nhuận từ 2 – 3 tỷ đồng. 

Ngoài ra, với lợi thế về khí hậu mát mẻ, các vườn sầu riêng của VIME Farm còn là nơi tiềm năng cho phát triển du lịch sinh thái. Cảnh quan thiên nhiên xanh mát, các hoạt động nông nghiệp và văn hóa truyền thống bản địa, nông sản tươi ngon… là những yếu tố thu hút khách du lịch đến với nơi đây.

Chia sẻ:

Đăng ký tham quan dự án

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND