Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Công nghệ tiên tiến trong kỷ nguyên nông trại sinh thái của VIME Farm

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Công nghệ hóa nền nông nghiệp được coi là cuộc cách mạng xanh hiện nay. Trong nền nông nghiệp, công nghệ không chỉ là phương tiện hỗ trợ mà trở thành lực lượng lao động trung tâm. Trong thời gian tới với sự gia tăng dân số thế giới, kết hợp với biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan làm cho cây trồng, mùa vụ không kịp thích ứng, trong khi nhu cầu lương thực và đất ở tăng cao. Tài nguyên trái đất đang cạn kiệt, và con đường sống của nhân loại là sử dụng chúng một cách hợp lý và hiệu quả. Thông qua nhiều nghiên cứu thực nghiệm và cả kinh nghiệm, các giải pháp cho bài toán đều dẫn đến nhu cầu triển khai một nền nông nghiệp chính xác (precision agriculture) từ khâu tiếp nhận tín hiệu đồng ruộng, xử lý thông tin, ra lệnh triển khai, thực hiện công việc, và kiểm tra phản hồi. Để khai thác có hiệu quả hơn nữa tiềm năng của nông trại trong phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Nhiều năm trở lại đây, hầu hết nước ta đã và đang chú trọng và tích cực ứng dụng công nghệ vào phát triển nông nghiệp, nông thôn, nông dân (tam nông) và mang lại hiệu quả đáng kể.

Với sự hội nhập ngày càng phát triển đó, VIME Farm cũng đã thành công đưa ứng dụng khoa học công nghệ vào trong quy trình quản lý và chăm sóc đối với sầu riêng Musang King. Một trong những công việc quan trọng của người nông dân là đảm bảo lượng nước phù hợp cho cây trồng, đặc biệt trong điều kiện không có mưa. Ứng dụng VIME trên điện thoại di động sẽ giúp hầu hết mọi người giải quyết được vấn đề này. Với cảm biến thông minh tích hợp từ xa, người quản lý có thể dễ dàng theo dõi mọi chuyển động từ thời tiết đến nhiều vấn đề khác có liên quan. Với sự có mặt của VIME Farm cùng dòng sản phẩm giải pháp nông trại 4.0, mang đến lợi ích: tăng năng suất và chất lượng cây trồng, giảm thiểu thuốc BVTV, thích ứng với mọi địa hình và cây trồng,… Các sản phẩm của VIME Farm là bước tiến vượt bậc của công nghệ mang lại cho nông nghiệp Việt Nam nói chung và nâng tầm nông nghiệp tại Việt Nam nói riêng.

Thay vì trực tiếp đến nông trại quản lý từng cây, giờ đây hệ thống thông minh tích hợp với smartphone của VIME Farm, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà không hề gây tổn thất. Công nghệ quản lý bất động sản 4.0 mang đến cho thị trường nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm công nghệ. Chúng hữu ích trong mọi hoạt động quản lý, vận hành hay kinh doanh và cả trong đời sống. Nông trại sinh thái là một trong những mô hình tiên phong áp dụng công nghệ quản lý thông minh từ xa như: Vận hành chăm sóc nông trại 24/7, quản lý kinh doanh minh bạch,… mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho nông trại sinh thái và gia tăng giá trị trên mảnh đất của bạn.

Theo nghiên cứu của nhóm Stanford GSB, một cuộc khảo sát với những nông dân Mỹ sử dụng công nghệ chính xác đã thống kê được chi phí giảm trung bình 15% và năng suất tăng 13%. Số liệu đó cho thấy, so với phương pháp kinh doanh truyền thống, việc áp dụng các xu hướng chuyển đổi số vào trong lĩnh vực nông nghiệp hiện nay có thể giúp các doanh nghiệp tối ưu đáng kể nguồn chi phí hoạt động. Cùng với sự chuyển mình nhanh chóng, mạnh mẽ của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, những lợi ích và tiềm năng của công nghệ, của số hóa là không thể bàn cãi. Vì vậy các doanh nghiệp và người nông dân cần nắm bắt nhanh chóng, kịp thời để tận dụng cơ hội chuyển dịch, tăng trưởng quy mô, từ đó tạo dựng một nền Nông nghiệp số của Việt Nam vững mạnh và đạt được những giá trị to lớn.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND