Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Nông trại Sầu riêng sinh thái VIME Farm – Lựa chọn của nhà đầu tư

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Được mệnh danh là “Thủ phủ sầu riêng”, nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm có đầy đủ các điều kiện để xây dựng vùng nguyên liệu, đảm bảo chất lượng sầu riêng, dán tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm sầu riêng, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu độc lập. Nếu bạn là người yêu thích sầu riêng và quan tâm đến trang trại sầu riêng thì hãy cùng tìm hiểu những thông tin trong bài viết này nhé!

So với các loại cây trồng truyền thống có giá trị kinh tế như cà phê, hồ tiêu, chè thì những năm gần đây giá sầu riêng tăng chóng mặt, mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người nông dân. Thị trường tiêu thụ sầu riêng dù là trong nước hay Phú Yên, đặc biệt là nước ngoài, sức tiêu thụ sầu riêng ngày càng tăng nên nông dân đổ xô trồng sầu riêng. Ngoài ra, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Phú Yên cũng cho phép giống sầu riêng đặc sản phát triển tốt nhất, cho ra những trái tươi ngon với hương vị đặc trưng nhất. Qua đó đảm bảo nguồn thu nhập bền vững cho doanh nghiệp và nông dân.

Thị trường xuất khẩu cũng rất hứa hẹn, nhưng không phải lúc nào cũng thuận lợi và dễ dàng như mong đợi. Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu sầu riêng lớn nhất của nông dân Việt Nam. Sầu riêng của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc tuy đã được phê duyệt văn bản xuất khẩu chính ngạch. Nhưng Trung Quốc cũng không phải là thị trường dễ tính khi hoạt động xuất nhập khẩu ngày càng bị thắt chặt. Hơn nữa, khả năng xuất khẩu sầu riêng gặp vấn đề là rất cao. Nếu không sản xuất được thì nông dân, doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, giải pháp hiện nay là Doanh Nghiệp cần thay đổi cách thức tổ chức sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường xuất khẩu ra nhiều nước, ngoài Trung Quốc.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cần phối hợp, ưu tiên triển khai các quy trình đánh giá rủi ro dịch bệnh và mở cửa thị trường cho sản phẩm sầu riêng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp và nông dân địa phương cũng cần nắm bắt thông tin để nắm rõ yêu cầu về chất lượng hàng hóa, kiểm tra kiểm dịch, truy xuất nguồn gốc, cửa khẩu cho phép xuất khẩu trái cây… Từ đó, hoạt động sản xuất kinh doanh nông nghiệp dần được điều tiết, giúp thúc đẩy xuất khẩu nông sản bền vững trong tương lai.

Theo Ernst, phương pháp canh tác truyền thống không có lợi cho sự sống tự nhiên. Nông lâm kết hợp giúp người nông dân hưởng lợi từ sức sống của rừng.

Mô hình của Ernst không chỉ dành cho những khu vườn rừng nhỏ. Anh đã điều hành thành công mô hình của mình khi hợp tác với trang trại rộng 5.000 ha ở Brazil có tên Fazenda Da Toca. Điều này chứng tỏ khả năng sản xuất quy mô lớn của mẫu xe. Nhiều sinh viên và đồng nghiệp của Ernst đã áp dụng thành công mô hình này trên toàn thế giới.

Các thiết kế trang trại sinh thái ban đầu phải chịu những hạn chế giống như nông nghiệp thông thường: khí hậu địa phương, tính chất vật lý của đất, ngân sách cho việc mở rộng đất có lợi và sự di chuyển sẵn có của con người và máy móc tự nhiên.

Tuy nhiên, quản lý nước lâu dài bằng các phương pháp canh tác sinh thái có khả năng bảo vệ và tăng lượng nước sẵn có trong khu vực, đồng thời duy trì độ phì nhiêu của đất cần ít nước hơn nhiều.

Đầu tư vào mô hình nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm không cần phải tốn quá nhiều chi phí hay những tiện nghi cao cấp. Điều khách hàng cần nhất là sản phẩm đạt chuẩn và phải là sản phẩm sạch. Tại VIME Farm, khách hàng chỉ cần đầu tư, mọi hoạt động còn lại đều do bên VIME Farm cung cấp. Từ giống cây trồng đến khâu quản lý thông qua app VIME – công nghệ 4.0 đầy tiện lợi. Với tiêu chí hàng đầu “Khách hàng là trên hết”, VIME Farm đang không ngừng cải tiến nỗ lực mỗi ngày, để mang đến những trái sầu riêng Musang King to và căng mọng nhất.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Giá trị tài nguyên sở hữu từ VIME Farm

Nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch ngày một tăng cao, các thị trường ngày một có nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với nông sản nhập khẩu. Do đó, nông nghiệp

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND