Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Vì sao VIME Farm lựa chọn Sông Hinh – Phú Yên để phát triển mô hình nông trại sầu riêng?

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Sông Hinh là một huyện thuộc tỉnh Phú Yên, nơi đây được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh đẹp, những thảo nguyên bằng phẳng lộng gió, đó còn là những sông suối và núi non kỳ vĩ. Đến với sông Hinh – điểm tham quan Phú Yên đang ngày càng trở nên phổ biến và hấp dẫn, du khách còn có dịp để tìm hiểu nhiều giá trị đặc sắc về văn hóa của gần 20 dân tộc anh em nơi đây.
Được ví như một Việt Nam thu nhỏ, Phú Yên có bờ biển dài hơn 200km với nhiều vịnh, đảo đẹp và trên 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Nơi đây hội tụ đầy đủ những danh lam thắng cảnh mà nhiều nơi phải mơ ước, đó là sự đa dạng về địa hình và cảnh quan thiên nhiên, núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, sông, hồ, đầm, vịnh, biển, v.v. và những hòn đảo hoang sơ thắm đượm trữ tình.

Có thể trước đây, nói về các hành trình du lịch Phú Yên, du khách chưa nghe đến Sông Hinh nhiều, tuy nhiên, ẩn giấu nơi vùng đất này, cảnh quan tươi đẹp, đời sống yên bình vẫn luôn là bức tranh quê tuyệt vời, ai một lần biết đến đều khó lòng quên. Huyện Sông Hinh là nơi gặp gỡ của ba con sông lớn gồm sông Krông Năng, sông Hinh và sông Ba. Với đặc điểm như thế, vùng đất này trở thành điểm đến lựa chọn thích hợp nhất đối với giống sầu riêng của VIME Farm.

Trong những năm gần đây, việc nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ được thực hiện ở hầu hết các khâu của sản xuất nông nghiệp, nhất là với các sản phẩm chủ lực. Phú Yên cũng là một trong những tỉnh tiên phong trong cả nước ứng dụng giải pháp IoT (Mạng lưới vật thể kết nối Internet) trong nông nghiệp. Đây là xu hướng mới tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản, nhằm giảm thiểu tác động của nông nghiệp đến môi trường.

Huyện Sông Hinh còn là nơi tập trung nhiều hồ, nổi tiếng phải kể đến hồ Cảnh Tây, hồ Tân Lập hay bầu Hà Lâm là những nơi có cảnh đẹp tự nhiên tuyệt vời. Ai đã từng có cơ hội đi du lịch trong nước nhiều, đã từng đến thăm Phú Yên, sẽ thấy rất gần gũi với cái tên Sông Hinh thân thuộc. Với những ai chưa có dịp đến thăm, Sông Hinh đã khiến người nghe có cảm tình chỉ từ cái tên, cũng khiến cho du khách cảm thấy thật quen. Cảnh đẹp hữu tình, nơi có núi, có sông, có đồng cùng với sự đa dạng về văn hóa của nhiều dân tộc anh em sinh sống, mang cái hồn thi vị riêng, đã khiến cho nơi đây trở thành một “Vùng đất huyền thoại”.

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2022, tầm nhìn 2030, tỉnh Phú Yên được định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực, hứa hẹn trở thành điểm đến mới đầy hấp dẫn đối với những ai đam mê nông nghiệp sinh thái.

Với khí hậu mang tính chất nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm và chịu ảnh hưởng của khí hậu hải dương. Có hai mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 26,5°C, lượng mưa trung bình hàng năm khoảng 1.600 đến 1.700 mm. Chính vì thế mà Sông Hinh – Phú Yên được xem là nơi thích hợp cho giống sầu riêng Musang King.

Như vậy, với tiềm năng quy hoạch và tài sản sẵn có, Sông Hinh – Phú Yên không chỉ là điểm đến hấp dẫn của giống sầu riêng Musang King mới mà còn mang đến nhiều kỳ vọng, về tiềm năng phát triển sau này của thị trường nông nghiệp sinh thái Phú Yên trong tương lai.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Sức mạnh Công nghệ kiến tạo cuộc sống xanh

GỢI Ý CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY SẦU RIÊNG

 Lượng bón thích hợp 0,2- 0,4Kg Urê+0,8- 1Kg Supelân+ 0,1Kg K2SO4 tuỳ thuộc vào tính chất của đất/ cây/ năm.  Thời điểm khuyến khích sử dụng phân bón vô cơ cho sầu riêng:

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND