Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Thời đại của công nghệ, thời đại của VIME Farm

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Đứng trước kỷ nguyên số ngày càng phát triển của nước ta, kết hợp cùng khả năng học hỏi và tiếp cận nhanh chóng của cả một dân tộc. Việt Nam ta giờ đây cũng đã tự hào về những thành tựu mà bản thân đạt được. Trong đó không thể không kể đến sự phát triển của công nghệ xuyên suốt trong hầu hết mọi hoạt động hàng ngày. Thời đại công nghệ được thể hiện rõ trong việc công nghệ có tác động to lớn đến tất cả các lĩnh vực, ngành nghề trong cuộc sống hiện tại và cả lĩnh vực đời sống. Nhờ có công nghệ mà xã hội, nền kinh tế… phát triển nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn và nhiều sự thay đổi lớn. Do đó, cuộc cách mạng này được đánh giá là một kỷ nguyên khác biệt. các yếu tố kỹ thuật cốt lõi như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) và Dữ liệu lớn (Big Data) có lẽ là được nhắc đến nhiều nhất và chúng có thể đang xuất hiện trong chính cuộc sống của bạn.

Công nghệ cao trong nông nghiệp nói đơn giản là áp dụng các nghiên cứu khoa học và các thành tựu về công nghệ trong ngành nông nghiệp vào đời sống và các mô hình nông nghiệp mà bà con đang canh tác nhằm tạo ra sự đột phá cho sản xuất và chất lượng cho sản phẩm, giảm thiểu công sức và tiết kiệm tiền đầu tư cho bà con. Các mô hình công nghệ nổi bật được áp dụng vào nông nghiệp đáng phải nói đến là dữ liệu đám mây, 5G, các loại máy móc nông nghiệp, các mô hình trồng trọt tự vận hành,… Với một sự phát triển công nghệ vượt bậc như vậy, VIME Farm cũng không ngần ngại mà gia nhập cùng nó. Để có thể khẳng định được vị thế của mình, VIME Farm đã tìm hiểu và dành nhiều thời gian công sức với đội ngũ chuyên gia của mình. Từ đó hình thành nên một nông trại sinh thái kết hợp kỷ nguyên số – kỷ nguyên công nghệ.

VIME Farm đã hoàn toàn thành công trong lĩnh vực áp dụng công nghệ vào nông nghiệp. Với ứng dụng VIME, có thể thâu tóm hầu hết mọi hoạt động của nông trại, từ việc theo dõi thời tiết, khí hậu, đến cả những công việc quản lý khác mà chủ đầu tư không cần đến tận nơi mới có thể theo dõi. Cùng với sự phát triển của công nghệ VIME Farm cũng áp dụng vào nông nghiệp để phục vụ việc tưới tiêu, chăm bón… cho cây trồng trên quy mô lớn, cùng với việc kết hợp với trí tuệ nhân tạo AI và đám mây điện toán 5G sẽ tính toán được lượng nước, lượng phân bón hoặc lượng thuốc chính xác để cung cấp cho cây trồng. như vậy việc trồng trọt sẽ giảm được công chăm sóc, hiệu quả và tiết kiệm hơn nhiều so với cách trồng trọt thông thường.

Vì được AI hoặc đám mây điện toán lưu trữ và phân tích nên các yếu tố thích hợp cho sự phát triển của cây trồng và đáp ứng đầy đủ chính xác các yếu tố mà cây trồng cần. bên cạnh đó việc áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp của VIME Farm góp phần tăng cao sản lượng và chất lượng nông sản ngoài ra tiết kiệm được tiền bạc và công sức canh tác. Nên không phải nói quá khi tuyên bố áp dụng kỹ thuật khoa học và công nghệ cao trong nông nghiệp sẽ góp phần nâng cao sức mạnh nền nông nghiệp của VIME Farm nói riêng và của cả đất nước ta nói chung.

Hiện VIME Farm đã áp dụng công nghệ, thay đổi phương thức sản xuất, làm việc bằng phương pháp điều khiển từ xa. Bên cạnh đó cũng đã thí điểm công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp và bước đầu đạt hiệu quả kinh tế cao. Việc canh tác từ khâu làm đất đến việc bón phân, bơm tưới và thu hoạch đều sử dụng các thiết bị hỗ trợ thông minh. Ngoài ra, hệ thống tưới tiêu và giám sát đều được thực hiện qua điện thoại. Những ứng dụng này giúp giảm một nửa chi phí sản xuất và công sức lao động, giảm 50% lượng khí thải nhà kính, tăng năng suất 30%, từ đó giúp tăng thu nhập cho người nông dân

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

VIME Garden Long Khánh, Đồng Nai

Khi cả thế giới đang đối diện với nhiều vấn đề môi trường và kinh tế. Việt Nam luôn được vinh danh là một đất nước kiên cường trước mọi khó khăn và

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND