Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

VIME Farm mở rộng thị trường sầu riêng Musang King tại Việt Nam

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Trước đây, Thái Lan là quốc gia duy nhất được phép xuất khẩu sầu riêng tươi sang Trung Quốc. Tuy nhiên, tháng 9 vừa qua, chuyến sầu riêng tươi đầu tiên của Việt Nam đã xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc.

Theo các chuyên gia nông nghiệp, thị trường sầu riêng Việt Nam có lợi thế hơn so với các nước khác khi xuất khẩu sang Trung Quốc, bởi Việt Nam gần Trung Quốc, mất ít thời gian vận chuyển nên có thể hái sầu riêng muộn hơn, sầu riêng có độ chín hơn sẽ được định giá tốt hơn.

Đây chính là bước đệm mở ra cơ hội mới cho thị trường sầu riêng Việt Nam. Đặc biệt, sầu riêng Musang King là một trong những giống sầu được mệnh danh là giống sầu ngon nhất thế giới mang lại giá trị tế rất cao. Khai thác tiềm năng và thế mạnh về tài nguyên thiên nhiên, VIME Farm mở rộng thị trường sầu riêng Musang King tại Việt Nam với mong muốn đưa giống sầu ngon nhất thế giới made in Việt Nam có chỗ đứng trên thị trường quốc tế, cũng như đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Hiện nay, các dự án nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm đều trồng giống sầu riêng Musang King. Không phải ngẫu nhiên, VIME Farm lựa chọn giống sầu này là giống cây chủ lực của dự án mà sau bao nhiêu năm nghiên cứu và học hỏi, chúng tôi nhận ra rằng, giống sầu riêng này sẽ mở ra một trang sử mới cho thị trường sầu riêng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Những năm gần đây, sầu riêng Musang King luôn dẫn đầu về giá cả, có giá trị kinh tế cao, được thị trường ưa chuộng và đầu ra rộng mở. Giống sầu riêng này canh tác tương tự các loại sầu riêng khác, thậm chí chúng sinh trưởng và phát triển nhanh hơn các giống khác.

VIME Farm áp dụng ứng dụng công nghệ 4.0 trong quá trình quản lý và vận hành nông trại sầu riêng sinh thái. Mọi giống cây đầu vào đều được kiểm soát chặt chẽ, nguồn gốc rõ ràng, không mầm bệnh. Hệ thống chăm bón tự động hóa, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho người và môi trường. Thông qua VIME App, nhà đầu tư có thể nắm rõ được quá trình vận hành của nông trại, kiểm soát chi phí cũng như tình hình của nông trại.

Hướng đến nông sản sạch và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, VIME Farm nhân rộng mô hình nông trại theo quy trình Global Gap. Với mong muốn, những trái sầu riêng thu hoạch tại các nông trại sầu riêng sinh thái đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không chứa chất gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang các thị trường khó tính như: Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…

Hứa hẹn trong tương lai, VIME Farm sẽ nhân rộng mô hình nông trại sầu riêng sinh thái tại các tỉnh Tây Nguyên, phía Nam có khí hậu phù hợp với giống cây này. Không những vậy, mục tiêu chính của chúng tôi là có thể khẳng định vị thế của sầu riêng Musang King made in Việt Nam trên thị trường quốc tế, mang về lợi nhuận bền vững mỗi năm cho nhà đầu tư.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND