Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

VIME Farm mở ra một thời đại mới của nông nghiệp sinh thái Việt Nam

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

“Nền nông nghiệp sinh thái là nền nông nghiệp kết hợp hài hòa những cái ưu điểm, tích cực của hai nền nông nghiệp: nông nghiệp hóa học và nông nghiệp hữu cơ một cách hợp lý và có chọn lọc nhằm: thỏa mãn nhu cầu hiện tại nhưng không gây hại đến các nhu cầu của các thế hệ tương lai (nông nghiệp bền vững); thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của con người về sản phẩm nông nghiệp, nghĩa là phải đạt năng suất cao, phẩm chất nông sản tốt với mức đầu tư vật chất ít và hiệu quả kinh tế cao.” (Lê Văn Khoa, 1999).

Trước tình hình đó, đã thách thức con người cần phải tìm và tái tạo lại hệ sinh thái, sản xuất đi đôi với môi trường tự nhiên. Mô hình nông nghiệp sinh thái của VIME Farm chính là một trong những bước tiến đột phá hiện nay. Nông nghiệp sinh thái dựa trên những kinh nghiệm trồng trọt truyền thống và nghiên cứu khoa học. Để nỗ lực đưa con người hòa hợp hơn với hệ sinh thái mà vẫn đảm bảo nguồn cung lương thực và an toàn. Trong mô hình nông nghiệp sinh thái, đất luôn được bồi đắp để không cần phải dùng đến phân bón hóa học. Điều này, giúp người nông dân tự chủ và sống cùng hệ sinh thái theo cách tự nhiên, bền vững nhất. Sản phẩm từ mô hình này được phân phối qua các kênh đặc biệt. Chúng tránh được áp lực năng suất và ảnh hưởng của giá cả của thị trường.

Nông nghiệp sinh thái là nền nông nghiệp có phương thức canh tác chỉ dùng các tài nguyên có sẵn trong tự nhiên. Chính là phương thức ngăn ngừa sâu bệnh hại nhưng vẫn đảm bảo độ phì nhiêu, an toàn cho đất. Mô hình nông nghiệp này hoàn toàn không sử dụng các loại hóa chất tổng hợp, thuốc trừ sâu, phân bón, thuốc kháng sinh và các loại sinh vật đã biến đổi gen. Thay vì như trước đây, hay như nhiều mô hình khác, các giống cây trồng tuy được chăm sóc đầy đủ, nhưng vẫn chủ yếu là chăm sóc thủ công và sử dụng rất nhiều tới phân bón hóa học. Ngược lại với điều đó, VIME Farm áp dụng 100% công nghệ từ VIME Farm vào quá trình vận hành. Sử dụng các chất phân bón có lợi cho môi trường, để giảm độc hại cho môi trường đất tự nhiên. Bên cạnh đó, với sự ra đời của app công nghệ VIME, liên kết chặt chẽ với mô hình giúp ích rất nhiều cho việc quản lý cây trồng và sản lượng, cũng như thời tiết. Vừa giúp giảm nhân công mà vừa đảm bảo được các quy trình đều khép kín một cách an toàn.Ưu điểm nổi bật dễ nhận thấy của nông nghiệp sinh thái chính là việc tạo ra các sản phẩm sạch, không có chứa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe con người. Sản xuất theo mô hình nông nghiệp này chủ yếu dùng phân bón tự nhiên từ động vật, thực vật vô cùng an toàn. Nên sản phẩm thu hoạch được sẽ giàu hàm lượng vitamin, chất chống oxy hóa, các khoáng chất thiết yếu, carbohydrate và protein cao.

Tích hợp các loài giống để duy trì hệ sinh thái trong lúc cung cấp các sản phẩm thay thế. Hạn chế tối đa công cuộc vận chuyển, đóng gói, tiêu thụ năng lượng và thải ra môi trường. Xác định hệ sinh thái mới, phù hợp nhu cầu của con người: sử dụng kiến thức cùng với kinh nghiệm từ các hệ sinh thái từ khắp nơi trên thế giới. Áp dụng cơ sở tri thức – cơ sở dữ liệu hiện đại về các vi sinh vật đất, khám phá ra những lợi ích sinh thái của nhiều loại vi sinh vật.

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mô hình nông nghiệp VIME Farm này là bảo vệ môi trường, giữ gìn sự đa dạng sinh học, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên. Đặc trưng của nông nghiệp sinh thái là tôn trọng động vật hoang dã, không tạo ra chất thải gây ô nhiễm, bảo vệ các loài vi sinh vật trong môi trường tự nhiên, giúp tiết kiệm năng lượng. Cho nên, nông nghiệp sinh thái chính là nền nông nghiệp giúp bảo tồn hạt giống cho tương lai.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Đột phá nông nghiệp cùng VIME Farm.

Trong bối cảnh môi trường bị khói bụi ô nhiễm xâm nhập, nhiều dịch bệnh bùng phát, người dân đang dần có xu hướng tìm đến các không gian sống xanh, thân thiện

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND