Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

VIME Farm và con đường dẫn tới kỷ nguyên số trong nông trại

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Trong một buổi tọa đàm nông nghiệp, Ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã nhấn mạnh: “Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo chính là một trong những động lực quan trọng đưa Việt Nam trở thành một trong 15 quốc gia đứng đầu thế giới về xuất khẩu nông sản. Trong đó, yếu tố quan trọng làm nên một nền nông nghiệp bền vững là tìm được sự cân bằng giữa nhu cầu sản xuất lương thực thực phẩm và việc bảo tồn hệ sinh thái môi trường, sức khỏe cộng đồng. Đồng thời cũng là sự thúc đẩy ổn định kinh tế cho nông dân, giúp người nông dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn”.

VIME Farm hiểu rằng khoa học công nghệ có tầm quan trọng đặc biệt trong nông nghiệp với bối cảnh thế giới đang hứng chịu nhiều tác động do biến đổi khí hậu. Khoa học công nghệ chính là bệ phóng giúp nông sản made in Việt Nam chinh phục các thị trường đòi hỏi chất lượng cao. Trên con đường dẫn tới kỷ nguyên số trong nông trại, VIME Farm cùng các chuyên gia nông nghiệp không ngừng nỗ lực nghiên cứu để có thể áp dụng các ứng dụng công nghệ cao vào dự án nông trại sinh thái của mình.

Trong xu hướng của cách mạng công nghệ, xây dựng mô hình sản xuất lớn, năng xuất và chất lượng áp dụng công nghệ cao, thích ứng để phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu của VIME Farm hiện nay. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của sản xuất nông nghiệp trong sự phát triển kinh tế, VIME Farm mong muốn từng bước có những đóng góp quan trọng giúp nâng cao thu nhập, gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư và phát triển kinh tế chung. Mục tiêu lâu dài của VIME Farm chính là sản xuất nông sản sạch với quy mô lớn, năng suất và chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh với nông sản các nước.

Để có thể hội nhập vào thị trường nông sản thế giới, VIME Farm hiện đại hóa mô hình nông trại sinh thái, dựa vào ứng dụng khoa học sản xuất và phát triển theo chiều sâu, gia tăng giá trị nông sản. Không những vậy, VIME Farm kết hợp phát triển nông nghiệp đa dạng cùng khai thác lợi thế du lịch sinh thái theo lợi thế của từng vùng, mang lại lợi nhuận kép.

Trên con đường dẫn tới kỷ nguyên số, VIME Farm tìm tòi, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong quản lý, vận hành giải quyết các thách thức bằng các tính năng ưu việt của công nghệ như: công ngệ cảm biến, tự động hóa, công nghệ sinh học… giúp sản xuất tiết kiệm chi phí, gia tăng sản xuất, nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường. Mặt khác, các ứng dụng công nghệ giúp chủ động sản xuất, khắc phục sự lệ thuộc vào thời tiết và khí hậu, đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng nông sản.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.