Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Công nghệ đổi mới trong quá trình quản lý của VIME Farm

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Tại Việt Nam, ngành nông nghiệp được coi là bệ đỡ của nền kinh tế, đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm cho thị trường trong nước cũng như phục vụ xuất khẩu. Để nông nghiệp tăng trưởng bền vững với quy mô rộng, nhiều vùng sản xuất đã áp dụng các ứng dụng công nghệ cao vào quá trình sản xuất giảm thiểu chi phí, nâng cao chất lượng và sản lượng nông sản. Chính vì vậy, để phát triển bền vững, VIME Farm hòa nhịp cùng sự phát triển của nông nghiệp nước nhà, tích hợp các giá trị của công nghệ cao trong quá trình vận hành và quản lý nông trại sinh thái VIME Farm.

Đánh giá và rút kinh nghiệm từ các nước, VIME Farm thấy rằng khoa học công nghệ cao đã giúp thay đổi lớn quy trình sản xuất, tạo ra các sản phẩm đạt chuẩn, nâng cao chất lượng, xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, gia tăng giá trị kinh tế và tiếp cận các tiêu chuẩn của thế giới.

Với mong muốn nhân rộng mô hình nông trại sinh thái VIME Farm, các dự án của chúng tôi được phát triển tại các tỉnh thành có khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng màu mỡ thích hợp để trồng sầu riêng. VIME Farm cải tiến hệ thống canh tác theo hướng bền vững, thông qua VIME App giảm thiểu các tác động tiêu cực lên môi trường, nâng cao hiệu quả quản lý và vận hành nông trại. Cụ thể như dự án trọng điểm nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm tại sông Hinh – Phú Yên được lựa chọn trồng giống sầu riêng Musang King nổi tiếng thế giới theo tiêu chuẩn Global Gap, tuân thủ an toàn thực phẩm, áp dụng các ứng dụng kỹ thuật cao, giảm thất thoát trong quá trình vận hành, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt chuẩn về chất lượng và sản lượng. VIME Farm cải tiến tổ chức sản xuất, tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên, sử dụng công nghệ thông tin, công nghệ internet IoT như hệ thống cảnh báo, thông qua VIME App để quản lý và truy xuất nguồn gốc.

Hiện nay, các dự án nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm đã được chuyển giao thành công cho các nhà đầu tư. Với mô hình này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm quản lý vận hành nông trại từ xa thông qua VIME App. Trong thời gian tới, với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm sẽ đem đến những sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước, mang lại lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Những kết quả trên mới chỉ là những bước đi đầu tiên trong kế hoạch phát triển của VIME Farm. Chúng tôi biết rằng, công nghệ chính là điểm tựa giúp mô hình nông trại của VIME Farm phát triển bền vững. Các chuyên gia của chúng tôi không ngừng nghiên cứu để hỗ trợ trực tiếp cho nhà đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm và giá trị kinh tế, đưa nông nghiệp Việt hội nhập và vươn tầm quốc tế.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Hướng đi mới trong canh tác sầu riêng

Mô hình trồng sầu riêng đã và đang được nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh phát triển cả về quy mô, chủng loại. Với ưu điểm nổi trội là đầu ra ổn