Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Đất nhà vườn sinh thái – xu hướng đầu tư mới

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Xã hội phát triển, nhu cầu nghỉ dưỡng của nhiều gia đình ngày một tăng cao. Xu hướng tìm đến không gian yên tĩnh, trong lành, hòa hợp với thiên nhiên ngày càng gia tăng. Đất nhà vườn sinh thái là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Đây là loại hình đất như thế nào? Ưu điểm ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Đất nhà vườn sinh thái là gì?

Đất nhà vườn sinh thái là sản phẩm bất động sản được nhiều người quan tâm. Đây là loại đất đáp ứng đủ các tiêu chí và nhu cầu của các gia đình. Đất nhà vườn là khu vực xây dựng nhà vườn. Cùng với đó, một phần đất sẽ được dành cho hệ sinh thái như bể bơi, sân vườn, hệ cảnh quan khác,…

Tại sao đất nhà vườn sinh thái trở nên thu hút?

Song song với sự phát triển và náo nhiệt của đô thị chính là sự chật chội, ngột ngạt. Nhiều gia đình nơi đô thị muốn sở hữu không gian sống riêng tư và tách biệt. Đó vừa là nơi đáp ứng đủ tiện nghi đồng thời đáp ứng không gian riêng tư, thư giãn cho gia đình. Bên cạnh đó, đất nhà vườn sinh thái còn là nơi đáng để đầu tư, sở hữu tiềm lực tài chính cao.

Không gian rộng rãi, xanh mát

So với đất để xây nhà thông thường, đất nhà vườn sinh thái thường có không gian rộng hơn. Diện tích đất nhà vườn thường từ 200,500-1000m2. Không gian rộng rãi tạo cảm giác cho các gia đình sự thoải mái, thư giãn. Không gian xanh cùng không khí trong lành trở thành mơ ước của nhiều người.

Chi phí tiết kiệm

Với diện tích rộng, đất nhà vườn thường nằm ở khu vực ngoại thành, ven đô. Chính vì thế, giá thành đất cũng mềm hơn rất nhiều so với trung tâm. Bên cạnh đó, đặc trưng thiết kế đơn giản cùng nội thất tối giản, chi phí xây dựng nhà vườn cũng được tiết kiệm đến mức tối ưu. Nhìn chung, tổng chi phí hoàn thiện nhà vườn rẻ hơn rất nhiều so với loại hình nhà ở khác.

Với những lợi ích và sự đa dạng trong việc ứng dụng, đất nhà vườn trở thành xu hướng. Các khu vực ven đô sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều gia đình.

Lưu ý khi lựa chọn đất nhà vườn sinh thái

Nhiều người lựa chọn đất nhà vườn sinh thái cho gia đình bởi lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, để lựa chọn một mảnh đất chất lượng, phù hợp với ngân sách không phải điều đơn giản. Tùy vào mục đích sử dụng, người mua cần quan tâm đến những tiêu chí khác nhau.

Đối với người đầu tư

Đầu tư bất động sản mang lại nhiều giá trị. Song song với đó là rủi ro vô cùng lớn. Để đầu tư thuận lợi và chắc chắn thu về lợi nhuận, bạn cần đánh giá chính xác về mảnh đất. Cùng với đó, những tiêu chí trước khi mua cũng cần được quan tâm kỹ càng:

Khả năng tăng giá: Giá trị đất tùy thuộc vào vị trí như view hồ, núi, thuận lợi giao thông hay không? Các vấn đề về an ninh, y tế, quy hoạch cũng cần xem xét. Nếu bạn muốn đầu tư, bạn cần theo dõi sát sao tình hình nhà đất ở khu vực đó. Đồng thời, theo dõi giá trị đất qua các năm.
Tình hình thay đổi đất: Đất không giữ nguyên giá. Giá trị đất có thể thay đổi tùy theo từng năm, các yếu tố tác động. Nếu bạn nắm chắc tình hình thay đổi của đất, chắc chắn bạn sẽ đầu tư hiệu quả. Các yếu tố thay đổi có thể là: Quy hoạch, Cơ sở hạ tầng, chính sách, bảng giá chung,…

Đối với người mua đất để sử dụng

Mua đất để sử dụng thì bạn cần phải quan tâm đến nhu cầu và ngân sách của gia đình. Một số tiêu chí nên quan tâm để tránh gặp rắc rối sau này:

Mua đất đảm bảo yếu tố pháp lý: Đất cần phải có sổ đỏ, quyền sở hữu, giấy chuyển đổi đầy đủ,… Bạn cần xác minh thật rõ các vấn đề pháp lý để tránh tranh chấp và rắc rối sau này.
Nên tránh các vùng đất hẻo lánh, ít dân cư. Bạn nên lựa chọn khu vực được quy hoạch rõ ràng. Khu vực đất thuận tiện đi lại, cơ sở hạ tầng tốt, đảm bảo về an ninh, y tế là sự lựa chọn tuyệt vời.
Chú ý chi phí xây dựng, duy trì: Chi phí xây dựng có thể mềm hơn các loại hình nhà ở khác. Tuy nhiên, nhà vườn lại mất khoản phí duy trì không nhỏ. Phí duy trì bao gồm các khoản như phí quét dọn, trông nom, chăm sóc vườn, điện, nước,…

Thị trường bất động sản, đặc biệt là đất nhà vườn sinh thái chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong vài năm tới, loại hình này sẽ càng phát triển và thu hút.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND