Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Phát triển mô hình nông trại sầu riêng Musang King

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nguồn gốc sầu riêng Musang King

Loại trái cây này có nguồn gốc từ bang Sabah Malaysia. Và theo thời gian, giống trái cây này đã trở thành giống sầu riêng ngon nhất tại đất nước xinh đẹp này. Vào năm 1993, sầu riêng Musang King Malaysia đã được đăng ký công nhận với mã là D197 theo luật bảo vệ cây giống của Malaysia. (Theo musangkingf99.com)

Người đầu tiên phát hiện ra giống câu này có tên là Wee Chong Beng tại khu vực hang Musang ở Kelantan. Hiện nay, tại Malaysia khu vực trồng nhiều loại cây ăn trái này thuộc các vùng như: Wee Chong Beng, Tanah Merah, Kelantan. (Theo musangkingf99.com)

VIME Farm phát triển mô hình nông trại sầu riêng Musang King

Hiểu rõ như cầu của thị trường hiện nay, VIME Farm xây dựng các mô hình nông trại sinh thái trồng sầu riêng tại một số tỉnh thành như Phú Yên, Khánh Hòa, Đắk Lắk. Các địa danh được lựa chọn đều có điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với giống sầu riêng Musang King. Trên thị trường có rất nhiều loại sầu riêng với giá khác nhau, trong đó, sầu riêng Musang King có giá lên đến hơn 1,3 triệu đồng/kg, gấp 5-6 lần các loại sầu riêng khác, do đó giá trị kinh tế và lợi nhuận mang lại vô cùng cao.

Đầu tư nông trại sầu riêng, VIME Farm cam kết sản lượng thu hoạch tối thiểu 3 tấn/ hecta và có thể mang về lợi nhuận lên đến 2,5 tỷ /hecta cho các chủ sở hữu. Với giá trị tuyệt vời của giống sầu riêng ngon nhất thế giới, Trung Quốc đã chính thức phê duyệt danh sách 51 vùng trồng sầu riêng Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Đây chính là một thị trường tiềm năng để khai thác xuất khẩu sầu riêng Musang King.

Điển hình như dự án nông trại sầu riêng Musang King Phú Yên với hơn 300 hecta trồng giống sầu đắt nhất thế giới. Với giải pháp vận hành kết hợp ứng dụng công nghệ cao 4.0, VIME Farm Phú Yên đang được chuyển giao cho nhà đầu tư một cách hiệu quả đúng độ đang cho thu hoạch và được xuất khẩu vào một số nước như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Nhật Bản… Không chỉ mang về lợi nhuận 2-3 tỷ mỗi năm từ trang trại sầu riêng còn có thể phát triển thêm du lịch sinh thái, góp phần gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Với điều kiện đất đỏ bazan màu mỡ, Đắk Lắk là vùng đất vàng của các giống sầu riêng đặc biệt là Musang King. Áp dụng công nghệ cao 4.0 kết hợp với điều kiện thuận lợi từ thiên nhiên, giống sầu riêng được trồng ở Đắk Lắk luôn được đánh giá cao về chất lượng và sản lượng thu được cao và ổn định hơn so với các khu vực khác. Hiện nay, hàng trăm hecta sầu riêng Musang King của VIME Farm tại Đắk Lắk đang cho lợi nhuận rất cao. Nhà đầu tư không cần lo lắng về việc chăm sóc, quản lý, giải quyết đầu ra cho sản phẩm mà chỉ cần sở hữu và quản lý từ xa vẫn có thể thu được lợi nhuận cao bởi giải pháp nhà vườn sinh thái an toàn, hiệu quả mà VIME Farm cung cấp.

Huyện Khánh Sơn là huyện miền núi vùng cao của Khánh Hòa, khí hậu ở nơi đây đặc trưng là nhiệt đới gió mùa, ôn hòa mát mẻ nên được ví như “Đà Lạt thứ 2”. Với thổ nhưỡng và khí hậu ưu ái, đây là vùng đất trồng nên những trái sầu riêng vàng óng, hạt lép, chất lượng đặc biệt.

Đặc biệt sầu riêng ở Khánh Sơn có một lợi thế ra hoa, kết trái muộn hơn so với các vùng khác khoảng 4-5 tháng. Khi sầu riêng các nơi thu hoạch hết thì sầu riêng Khánh Sơn mới xuất hiện trên thị trường. Hiện nay, VIME Farm đang sở hữu hơn 500 hecta trồng sầu riêng Musang King tại Khánh Sơn với 100 hecta đang cho thu hoạch và thu về giá trị kinh tế cao.

Mô hình Nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm – Sông Hinh (MSK.EcoAGRI) tại VIME Farm giúp nhà đầu tư sở hữu hàng trăm hecta nông trại sầu riêng Musang King với hướng đi bền vững nhất mang lại đa giá trị, đa lợi nhuận.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Hướng đi mới trong canh tác sầu riêng

Mô hình trồng sầu riêng đã và đang được nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh phát triển cả về quy mô, chủng loại. Với ưu điểm nổi trội là đầu ra ổn