Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Ảnh hưởng của ứng dụng công nghệ trong quy trình chăm sóc nông trại sinh thái

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Công nghệ ngày càng phát triển và đang dần hiện hữu rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Có công nghệ, mọi hoạt động của con người dần trở nên dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Đặc biệt đối với lĩnh vực nông nghiệp, nếu như trước kia, khi thu hoạch hay gieo trồng bất cứ một loại cây nào, thì đều dùng sức người và làm theo phương pháp thủ công. Thì ngày nay, phương pháp hữu hiệu nhất được áp dụng vào chính là sử dụng công nghệ. Nhờ có công nghệ mà quy trình chăm sóc cũng như thu hoạch của VIME Farm dễ dàng hơn rất nhiều. Thông qua VIME app, mọi tiện nghi được tích hợp từ thời tiết, đo nhiệt độ, đến cả theo dõi quá trình sinh trưởng của mỗi giống cây. Trung bình hệ thống thiết bị tự động điều khiển bằng CNTT thay thế cho 5 lao động phổ thông. Điều quan trọng hơn là chủ đầu tư kiểm soát được lượng nước cho cây phát triển, tránh tối đa việc chăm sóc cây theo cảm tính, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng khi ra quả. Bên cạnh đó cũng cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng với phương pháp điều khiển từ xa bằng điện thoại thông minh.

Người sản xuất có thể vận hành hệ thống tưới mọi lúc, mọi nơi; có thể kết hợp tưới nước với bón phân. Qua đó giúp người dùng kiểm soát lượng phân bón thích hợp theo đúng tỉ lệ, giúp cây trồng sinh trưởng nhanh và tăng năng suất. Việc tưới và bón phân đều được cài đặt và điều hành trên VIME app, nước tưới đúng điểm chính xác tới từng giọt, đáp ứng yêu cầu sinh trưởng của cây trồng trong từng giai đoạn và tiết kiệm được nước tưới. Qua đó, nông trại có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm công lao động. Đồng thời chủ động chăm sóc đến từng cây theo chế độ riêng và mức độ phát triển của cây.

Ứng dụng CNTT trong sản xuất để nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm đang là mục tiêu hướng đến trong lộ trình thực hiện tái cơ cấu nông trại sinh thái của VIME Farm. Với sự xuất hiện của công nghệ, chủ đầu tư Không còn tốn nhiều thời gian quản lý nông trại VIME Farm bởi:


-Hệ thống nuôi trồng và chăm sóc tự động hóa hoàn toàn
-Giảm thiểu nhân công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nông sản hiệu quả
-Không còn tốn nhiều thời gian quản lý nông trại
-Thời tiết, ô nhiễm, tác động môi trường không còn đáng lo ngại bởi mô hình trồng cách ly
-Đo đạc các chỉ số dinh dưỡng, độ pH, ánh sáng, nhiệt độ tự động 24/7
-Nói không với hóa chất
-Diện tích đất trồng giảm thiểu nhưng số cây trồng lại tăng lên

Với nhiều tiện ích vượt trội từ công nghệ áp dụng trong VIME Farm, giờ đây việc quản lý nông trại không còn quá khó khăn như trước nữa. Từ những nghiên cứu của mình, nông trại sầu riêng sinh thái VIME Farm sẽ được phát triển toàn diện và có được những trái đạt chuẩn để xuất khẩu. Mô hình nông nghiệp áp dụng công nghệ vào trong lĩnh vực cây trồng giúp đưa ra các số liệu phân tích dự báo giúp người canh tác biết rõ khi nào cần gieo trồng, khi nào bán sản phẩm thu được doanh thu tốt nhất,… Tất cả đều dựa trên việc số hóa canh tác giúp chủ đầu tư thu được tối đa lợi nhuận. Việc bao tiêu sản phẩm trong nông nghiệp trước đây áp dụng mô hình buôn bán nhỏ lẻ. Khi được áp dụng công nghệ thì việc bao tiêu sản phẩm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với internet cùng những kênh phân phối trực tuyến, những sàn thương mại điện tử. Người mua thậm chí có thể đặt mua trực tiếp từ nơi sản xuất chứ không cần phải thông qua các đơn vị trung gian như trước đây. Chính sự thay đổi này sẽ giúp VIME Farm và những người làm nông nghiệp tăng đáng kể lợi nhuận và có nhiều kênh phân phối mới.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.