Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

MẸO BÓN KALI TRẮNG CHO SẦU RIÊNG TRÁI TO, CƠM NHIỀU

VIME Farm • Sức mạnh Công nghệ kiến tạo cuộc sống xanh

Sầu riêng là một loại trái cây nhiệt đới được biết đến rộng rãi ở Đông Nam Á. Để giúp cây sầu riêng có nhiều cơm, chúng ta nên sử dụng thêm các loại phân bón. Kali trắng là một trong số những loại phân bón giúp sầu riêng phát triển tốt.

???? Vai trò của bón Kali trắng cho sầu riêng

Phân Kali trắng là một trong những loại phân vô cơ cung cấp hàm lượng dinh dưỡng Kali cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Đặc biệt là trong giai đoạn cây bắt đầu ra hoa đến khi kết quả. Phân Kali trắng có nhiều vai trò trong sản xuất nông nghiệp.

Bón Kali trắng cho sầu riêng giúp xúc tiến quá trình quang hợp và tham gia vào quá trình quang hợp tổng hợp đường tinh bột và protein trong làm năng suất cây cao hơn, vận chuyển sản phẩm quang hợp về cơ quan dự trữ nên là yếu tố dinh dưỡng đối với cây lấy củ lấy quả.

Bón Kali trắng cho sầu riêng giúp tăng tính chống đỡ tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng tính chống rét thúc đẩy ra hoa ra hoa có màu sắc tươi tắn, quả đẹp màu.

Cách trồng và chăm sóc sầu riêng phát triển xanh tốt một phần cũng phụ thuộc vào cách bón phân đúng với nhu cầu sinh lý của cây. Ở từng giai đoạn, cây sầu riêng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như: Giai đoạn sinh trưởng và phát triển, cây sẽ cần Đạm, Lân nhiều hơn Kali, còn ở thời kỳ phát triển quả cây lại cần Kali nhiều hơn Đạm.

Có nhiều thời kỳ bạn cần bón phân cây sầu riêng như: Bón lót, bón thúc, bón trước ra hoa, nuôi hoa và bón nuôi quả… Xác định được nhu cầu của cây ở mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại phân và cách chăm sóc phù hợp để sầu riêng phát triển tốt.

???? Bón phân dựa trên đặc điểm đất trồng

Việc bón phân căn cứ vào đặc điểm đất nơi trồng sẽ giúp bổ sung thêm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây sầu riêng khi cây có nhu cầu, đồng thời sẽ tránh lãng phí lượng chất đã có sẵn trong loại đất đó.

???? Bón phân đúng lúc và đúng thời điểm

Bón phân sầu riêng không phải lúc nào cũng để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt, đôi khi bón phân còn giữ vai trò hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây trong một số trường hợp như ngăn chặn cây ra lá non, đọt non thời kỳ ra hoa đậu quả, tránh việc cạnh tranh dinh dưỡng, hoặc bón phân để tăng khả năng chống chịu của cây trước các tác động xấu từ bên ngoài.

Thời tiết, mùa vụ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bón phân. Mưa lớn sẽ gây rửa trôi, nắng nóng sẽ làm phân khó tan hoặc dễ bốc hơi khiến cây không thể hấp thụ. Vì vậy, bạn nên chú ý bón phân vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tránh bón vào buổi trưa cũng như những ngày mưa lớn…


– sưu tầm –

Chia sẻ:
Vime Marketing
Vime Marketing
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Giá trị tài nguyên sở hữu từ VIME Farm

Nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch ngày một tăng cao, các thị trường ngày một có nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với nông sản nhập khẩu. Do đó, nông nghiệp

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND