Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Nông trại sinh thái 4.0, đầu tư nông nghiệp nhưng không phải làm nông nghiệp

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nền nông nghiệp nước nhà càng ngày càng phát triển, dần hướng đến mô hình nông trại sinh thái 4.0. Việc đầu tư vào các nông trại sinh thái cũng đã dần phổ biến hơn, đầu tư VIME Farm – lợi nhuận lâu dài, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp nước nhà.

Thời đại phát triển nông nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 đã có mặt từ lâu với những phát minh khoa học kĩ thuật hiện đại, song song với nó còn có sự góp mặt của cách mạng nông nghiệp 4.0, theo khái niệm của Hiệp hội Máy Nông nghiệp Châu Âu (European Agricultural Machinery, 2017). Nông nghiệp 4.0 là thuật ngữ được sử dụng đầu tiên tại Đức. Đối với Việt Nam, áp dụng thành tựu nông nghiệp 4.0 (NN 4.0) là ứng dụng các thành tựu của công nghiệp 4.0 (Internet, công nghệ sinh học, công nghệ nano, công nghệ chiếu sáng, công nghệ robot…) vào nông nghiệp sao cho giảm thiểu công lao động, giảm thất thoát do thiên tai, sâu bệnh, an toàn môi trường, tiết kiệm chi phí trong từng khâu hay toàn bộ quy trình sản xuất – chế biến – tiêu thụ.

Nông nghiệp 4.0 chính là tập trung chủ yếu vào sản xuất thông minh dựa trên các thành tựu đột phá trong công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ nano. Khác với nông nghiệp công nghệ cao đó là tập trung thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại, nông nghiệp 4.0 chính là thay đổi phương thức quản lý nông nghiệp, xây dựng các mô hình nông trại sinh thái 4.0.

Theo đó, nông nghiệp 4.0 sẽ mở đường cho những hoạt động sản xuất chính xác, chặt chẽ mà con người không cần có mặt trực tiếp.

Đột phá công nghệ, khai phá tiềm năng nông trại sinh thái 4.0

Mỗi nhà đầu tư đều mong muốn sản phẩm, dự án đầu tư của mình mang lại lợi nhuận tối đa và xảy ra ít rủi ro nhất có thể. Bên cạnh việc đầu tư ngắn hạn, các nhà đầu tư thường quyết định chi tiền cho những dự án khả thi, hiệu quả tốt, đem lại lợi nhuận bền lâu. Điển hình là xu hướng đầu tư nông trại sinh thái 4.0 được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay.

VIME Farm cùng giải pháp nông trại sinh thái 4.0, mang đến lợi ích: tăng năng suất và chất lượng cây trồng, giảm thiểu thuốc BVTV, thích ứng với mọi địa hình và cây trồng,… Các giải pháp của VIME Farm là bước tiến vượt bậc của công nghệ 4.0 mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi giá trị kinh tế bền vững. Thay vì trực tiếp đến nông trại quản lý từng công việc, giờ đây hệ thống thông minh tích hợp với smartphone của VIME Farm sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng quản lý từ xa, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức mà không hề gây tổn thất.

Áp dụng công nghệ phát triển nông trại sinh thái 4.0 mang đến nhiều sự lựa chọn, hữu ích trong mọi hoạt động quản lý, vận hành. Nông trại sinh thái là một trong những mô hình tiên phong áp dụng công nghệ quản lý thông minh từ xa như: Vận hành chăm sóc nông trại 24/7, quản lý kinh doanh minh bạch,…

Bên cạnh đó, VIME Farm vận hành nông trại theo quy trình Global Gap với hệ thống giám sát từng công đoạn của quá trình trồng trọt như: chuẩn bị đất, canh tác, thu hoạch, sơ chế, chế biến, lưu trữ. Nguồn gốc cây trồng được lựa chọn khắt khe theo đúng tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng sản phẩm và năng suất. Phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đều có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng và không gây hại cho hệ sinh thái. Nuôi trồng theo tiêu chuẩn Global Gap giúp nông sản tại các nông trại VIME Farm dễ dàng tiếp cận với thị trường toàn cầu.

Lợi nhuận gấp bội khi đầu tư VIME Farm

Hơn cả mong đợi, VIME Farm mang đến cho chủ đầu tư cơ hội kinh doanh lợi nhuận kép.

Kinh doanh và nuôi trồng nông sản hữu cơ, thực phẩm sạch

Với đội ngũ chuyên gia nông nghiệp nhiều kinh nghiệm, VIME Farm xây dựng các mô hình nông trại sinh thái nuôi trồng các giống nông sản có giá trị kinh tế cao, đem lại lợi nhuận dài lâu. Hợp tác với VIME Farm, chủ đầu tư luôn được đảm bảo về đầu ra nông sản và quy trình quản lý vận hành nông trại.

Kinh doanh du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng Farmstay

Du lịch trải nghiệm phát triển, nghỉ dưỡng tại nhà vườn sinh thái dần trở thành xu hướng. Các mô hình nông trại sinh thái 4.0 của VIME Farm đều có thể khai thác dịch vụ du lịch trải nghiệm sống xanh, thưởng thức nông sản sạch tại vườn hay theo hướng du lịch nghỉ dưỡng Farmstay…

Ngoài ra khi đầu tư, nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích như dịch vụ chăm sóc vườn 24/7, quản lý nhà vườn từ xa, minh bạch lợi nhuận đầu tư thông qua VIME app.

Đầu tư có lời, sinh lợi lâu dài, cùng VIME Farm chung tay góp phần đẩy mạnh nền nông nghiệp vươn tầm cường quốc.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND