Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

BÓN LÓT TRỒNG SẦU RIÊNG CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

VIME Farm • Sức mạnh Công nghệ kiến tạo cuộc sống xanh

Để cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt, cho trái chất lượng thì ngay từ trước khi trồng bà con cần thực hiện kỹ thuật bón lót cho sầu riêng.

Vì sao cần bón lót trước khi trồng sầu riêng?

???? Bón lót trước khi trồng sầu riêng nhằm mục đích cải tạo đất trồng, cung cấp thêm dinh dưỡng vào đất, giúp cho đất trở nên tơi xốp, màu mỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho cây sầu riêng con có thể hấp thu chất dinh dưỡng trong đất ngay sau khi được trồng.

???? Ngoài ra, việc bón lót trước khi trồng sầu riêng còn có tác dụng diệt khuẩn, cung cấp thêm các vi sinh vật có lợi cho đất, giúp phòng trừ các loại nấm bệnh cho cây sầu riêng.

???? Trong giai đoạn mới trồng, cây sầu riêng cần phát triển bộ rễ nhất. Việc bón phân lót trước khi trồng sẽ thúc đẩy bộ rễ của cây phát triển nhanh, ăn sâu và lan rộng.

Lưu ý khi bón lót cho cây sầu riêng:

⭐ Theo các chuyên gia, để cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt nhất, bà con nên thực hiện bón lót trước khi trồng sầu riêng 15-30 ngày.

⭐ Khi bón lót, bà con lưu ý không nên bón vôi và các loại phân hữu cơ cùng một thời điểm, vì vôi sẽ làm giảm số lượng vi sinh vật có lợi trong phân, làm giảm tác dụng của việc bón lót bằng phân hữu cơ.

– Nguồn Sưu tầm –

Chia sẻ:
Vime Marketing
Vime Marketing
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND