Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Vì sao VIME Farm lựa chọn áp dụng công nghệ 4.0 vào nông trại sầu riêng sinh thái?

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Những năm gần đây với sự phát triển bùng nổ của công nghệ 4.0, ngành nông nghiệp Việt Nam buộc phải từ bỏ phương thức sản xuất truyền thống. Các kỹ thuật tiên tiến được chọn lọc và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp. Điều này đã góp phần tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp tạo ra một hệ thống nông nghiệp thân thiện với môi trường và phát triển bền vững hơn.

Nhìn về tương lai của nông nghiệp 4.0, VIME Farm tin rằng đây là một nền nông nghiệp có tiềm năng phát triển vượt trội với sự hỗ trợ của các kỹ thuật tiên tiến. Trên thực tế, công nghệ 4.0 đã giúp ngành nông nghiệp giải quyết một số thách thức lớn như: khan hiếm tài nguyên, biến đổi khí hậu, mất cân bằng cung cầu… Việt Nam là đất nước có ngành nông nghiệp chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế, do đó có thể tận dụng được nhiều lợi ích mà công nghệ 4.0 mang lại.

Chính phủ đã có nhiều tác động trong việc ngành nông nghiệp tiếp cận và ứng dụng công nghệ 4.0 tận dụng tối đa các lợi thế và giảm thiểu những tác động tiêu cực. Trong những năm trở lại đây, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách thúc đẩy ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp. Điển hình là Quyết định số 1895/QĐ-TTg năm 2012 phê duyệt chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC thuộc chương trình quốc gia phát triển CNC đến năm 2020. Với sự hỗ trợ từ chính phủ, nông nghiệp áp dụng công nghệ 4.0 ngày một được nhân rộng và trở thành xu hướng mới. Điều này cũng tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các chủ đầu tư mong muốn đầu tư nông nghiệp thu về lợi nhuận bền vững.

Với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, tính cạnh tranh, nâng cao lợi nhuận và bảo vệ môi trường, VIME Farm áp dụng công nghệ 4.0 trong toàn bộ mô hình nông trại sinh thái của mình.
Tại các trang trại sầu riêng sinh thái Musang King 4.0 được VIME Farm phát triển đều được ứng dụng công nghệ 4.0. Các ứng dụng công nghệ số này sẽ tự động hóa quá trình chăm bón cây, truy xuất nguồn gốc xuất xứ, quá trình phát triển…. Kết nối cùng các ứng dụng công nghệ 4.0 của VIME Farm trong sản xuất và bao tiêu đầu ra, các chuyên gia nông nghiệp của VIME Farm dễ dàng lên kế hoạch trồng trọt, đảm bảo phù hợp với giống sầu riêng Musang King, không lãng phí tài nguyên môi trường.

Thông qua VIME App, chủ đầu tư có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá sự phát triển của cây trồng trong nông trại đến từng chi tiết như: độ ẩm, nhiệt độ, sâu bệnh… Từ đó, các chuyên gia nông nghiệp và chủ đầu tư sẽ nắm bắt được cây trồng nào cần được chăm sóc nhiều hơn. Phương án này được đánh giá hiệu quả hơn so với phương thức truyền thống. Công nghệ 4.0 có thể giúp chăm sóc cây đúng thời điểm, với điều lượng cần thiết vừa đủ, tiết kiệm chi phí.

Các giải pháp nông nghiệp thông minh đều được VIME Farm ứng dụng vào các khâu của quy trình trồng trọt và tiêu thụ. Mọi hệ thống giám sát quản lý và điều khiển đều thông qua internet có thể tự động kiểm soát độ ẩm, tưới nước, bón phân, giúp chủ đầu tư giám sát canh tác từ xa.

Công nghệ 4.0 đã giúp mô hình nông trại sầu riêng sinh thái Musang King của VIME Farm phát triển với nâng suất cao hơn nhiều lần. Bên cạnh đó, các ứng dụng công nghệ đã hỗ trợ phát triển mô hình nông sản sạch, tạo ra những trái sầu riêng Musang King đạt chuẩn Global Gap, được xuất khẩu ra nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…, mang lại lợi nhuận lên đến hàng tỷ đồng cho chủ đầu tư mỗi năm.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND