Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

QR Code cây trồng – giải pháp vàng trong nông trại sinh thái

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

VIME Farm đã và đang triển khai thực hiện chuyển đổi số nông nghiệp khi đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành. Trong đó có một bước tiến vượt bậc là áp dụng QR Code vào từng cây trồng, đây được coi là giải pháp vàng trong xây dựng mô hình nông nghiệp sinh thái hiện nay.

Giải pháp nông nghiệp thông minh

Với phương thức trồng trọt truyền thống, quá trình chăm sóc cây trồng là một việc tốn khá nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn trong việc giám sát, theo dõi dữ liệu phát triển của cây. Thị trường nông nghiệp đang nhanh chóng thay đổi, tiến tới tự động hóa. Sử dụng QR Code cho cây trồng vật nuôi là một giải pháp nông nghiệp thông minh tuyệt vời, tiết kiệm thời gian cho người lao động, tăng hiệu quả chăm sóc, theo dõi được chặt chẽ để kịp thời ngăn chặn sâu bệnh, đảm bảo cây luôn khỏe mạnh.

VIME Farm hiểu rằng nông nghiệp là ngành có tiềm năng phát triển lớn. Nắm bắt xu thế này, VIME Farm triển khai sử dụng QR Code ứng dụng trong nông trại sầu riêng sinh thái Musang King. Mỗi cây sầu riêng trong nông trại đều được gắn riêng một mã QR Code, việc này mang lại nhiều lợi ích thiết thực: quản lý nguồn gốc và quá trình chăm sóc cây trồng từ đó có thể tìm ra quy trình chăm sóc chuẩn, khống chế được sâu bệnh… Với việc kiểm soát này giúp cho cây trồng tăng năng suất, chất lượng tốt hơn đáp ứng được tiêu chuẩn của thị trường.

Cải thiện chất lượng nông sản, mở rộng thị trường xuất khẩu

Xây dựng thương hiệu sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị nông sản trên thị trường, tăng sức cạnh tranh cho nông sản. Sản phẩm được gắn mã QR Code sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng và an tâm hơn về sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho sản lượng tiêu thụ gia tăng. Bên cạnh đó, với chất lượng sản phẩm tốt sẽ mở rộng thị trường nông sản trên toàn quốc và có cơ hội xuất khẩu sang nước ngoài.

Những cây sầu riêng Musang King đều được VIME Farm gắn mã QR Code, kiểm soát chặt chẽ quá trình trồng và ra trái để đảm bảo rằng sẽ thu hoạch được những trái sầu riêng chất lượng nhất. Kết hợp với phương thức trồng theo tiêu chuẩn Global Gap, những trái sầu riêng của VIME Farm đều đạt chuẩn, được xuất khẩu sang một số nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore…, mang lại lợi nhuận lên đến hàng tỷ đồng cho chủ đầu tư.

Thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp số

Việc sử dụng mã QR Code trong nông nghiệp không chỉ nâng cao hiệu quả quản lý về an toàn thực phẩm mà còn thúc đẩy sự phát triển nền nông nghiệp số hiện nay. Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc triển khai gắn mã QR Code cho nông sản là điều tất yêu trong tương lai mặc dù vẫn còn gặp phải một số khó khăn.

Các địa phương trên toàn quốc đều đang đổi mới áp dụng giải pháp tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ kịp thời để thu hút các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông sản tích cực sử dụng QR Code trong sản xuất, phát triển nền nông nghiệp số, hòa mình với sự phát triển toàn cầu. Những chủ trương, chính sách nhằm phát triển sản xuất nông nghiệp sinh thái, đẩy mạnh nông sản xuất khẩu chính là động lực giúp cho mô hình nông nghiệp sinh số phát triển mạnh mẽ, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp an toàn và nông nghiệp sinh thái.

Hòa nhập cùng thị trường, VIME Farm không ngừng học hỏi và áp dụng công nghệ kỹ thuật 4.0 trong nông trại sầu riêng sinh thái Musang King 4.0. QR Code được đánh giá là giải pháp vàng dành cho mô hình nông trại sinh thái, hướng đến chất lượng nông sản đồng thời góp phần bảo vệ hệ sinh thái. VIME Farm xây dựng các mô hình nông trại được đầu tư đồng bộ về công nghệ, thiết bị điện tử thông minh thuận tiện cho việc cập nhật thông tin, quản lý dữ liệu cây trồng, tạo ra những trái sầu riêng Musang King an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tiêu thụ sản phẩm được thuận lợi và được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

VIME Garden Long Khánh, Đồng Nai

Khi cả thế giới đang đối diện với nhiều vấn đề môi trường và kinh tế. Việt Nam luôn được vinh danh là một đất nước kiên cường trước mọi khó khăn và

VIME Farm • Sức mạnh Công nghệ kiến tạo cuộc sống xanh

GỢI Ý CÁCH BÓN PHÂN CHO CÂY SẦU RIÊNG

 Lượng bón thích hợp 0,2- 0,4Kg Urê+0,8- 1Kg Supelân+ 0,1Kg K2SO4 tuỳ thuộc vào tính chất của đất/ cây/ năm.  Thời điểm khuyến khích sử dụng phân bón vô cơ cho sầu riêng:

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND