Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Lợi nhuận giá trị cao với mô hình đầu tư nhà vườn sinh thái

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Khác với mô hình nông nghiệp truyền thống, mô hình nông nghiệp sinh thái chú trọng đến hiệu quả sản xuất, tập trung vào tính bền vững của mô hình, hướng đến cung cấp nông sản sạch, chất lượng cao đồng thời bảo vệ hệ sinh thái.

Phát triển mô hình nông trại sinh thái tại Việt Nam

Nông trại sinh thái là mô hình có tiềm năng thành công ở quy mô lớn bởi sự kết hợp các phương thức truyền thống với ứng dụng công nghệ 4.0, tạo ra sự thay đổi lớn trong sản xuất và lợi nhuận kinh tế thu được. Để phát triển nông nghiệp sinh thái bền vững, sản xuất nông nghiệp của Việt Nam trong giai đoạn tới sẽ phải là một nền nông nghiệp sinh thái thông minh dựa trên ứng dụng đổi mới sáng tạo của các hệ thống nông trại sinh thái, kết hợp với các phương thức quản trị thông minh, chính xác, áp dụng công nghệ số gia tăng sản lượng và chất lượng trong điều kiện sử dụng tiết kiệm, và hiệu quả các nguồn lực tự nhiên.

Gần đây, nông nghiệp sinh thái được các tổ chức đưa vào thảo luận như một công cụ chiến lược để đạt mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030. Để nông nghiệp sinh thái có điều kiện phát triển tại Việt Nam, việc tập trung đất nông nghiệp thành các trang trại là một trong những giải pháp quan trọng, tạo tiền đề để sản xuất trên quy mô lớn và hình thành thế hệ nông dân chuyên nghiệp làm chủ các doanh nghiệp gia đình, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất gia tăng năng suất, hiệu quả sản xuất. Giữa các nông trại cần được liên kết, hợp tác trong khuôn khổ các HTX Nông nghiệp và các dịch vụ chuyển đổi số nhằm tăng hiệu quả.

Chính phủ nên cải thiện các chính sách và quy định về sử dụng đất nông nghiệp để giúp nông dân dễ dàng tạo ra các hệ thống sản xuất bền vững và đa dạng hơn, như chuyển từ thâm canh lúa hoặc ngô sang các hệ thống hỗn hợp (ví dụ: lúa – tôm, trái cây, rau hữu cơ, hệ thống nông lâm kết hợp, hệ thống chăn nuôi kết hợp trồng trọt, nông nghiệp bảo tồn, VAC…). Các hệ thống này cần có chiến lược phát triển dài hạn, quản lý theo hệ thống liên ngành, tích hợp kiến thức khoa học và kiến thức địa phương để tránh rủi ro trong chuyển đổi tự phát gây mất cân bằng cung cầu thực phẩm và sử dụng không hiệu quả nguồn tài nguyên đất. Gia tăng việc tiếp cận với các thị trường có yêu cầu chất lượng cao để gia tăng hiệu quả sản xuất và giảm thất thoát sau thu hoạch thông qua áp dụng cơ giới hóa, canh tác nông nghiệp chính xác, nông nghiệp kỹ thuật số.

VIME Farm đồng hành phát triển nông trại sinh thái tại Việt Nam

VIME Farm mang đến giải pháp nông trại sinh thái với những mô hình nông trại trồng sầu riêng Musang King rộng hàng trăm hecta. Mỗi mô hình đều được áp dụng công nghệ 4.0 trong toàn bộ quá trình nuôi trồng, chăm sóc, thu hoạch, giúp chủ đầu tư có thể điều khiển và theo dõi chặt chẽ từ xa. Với cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư với lợi nhuận cao nhất, một số nông trại sầu riêng Musang King của VIME Farm đã bắt đầu mang lại giá trị kinh tế với ước tính lợi nhuận lên đến 2-3 tỷ/1 năm.

VIME Farm hội tụ các chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp sẽ khảo sát, phân tích và đưa ra chiến lược phát triển nông trại cho chủ đầu tư. Bên cạnh đó, các VIME Farm ứng dụng công nghệ 4.0 trong vận hành và quản lý giúp chủ đầu tư an tâm khi có thể quản lý từ xa, và theo dõi các thông tin về nông trại thông qua VIME App được cài trên smartphone.

Bên cạnh việc khai thác giá trị nông sản, mô hình nông trại sinh thái của VIME Farm có thể khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, gia tăng lợi nhuận kinh tế cho chủ đầu tư. Thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương cũng như phát triển mô hình nông trại sinh thái tại Việt Nam ngày một được nhân rộng hơn.

Nông trại sinh thái là mô hình áp dụng tư duy kinh tế nông nghiệp, ứng dụng công nghệ số trong sản xuất nông nghiệp chính xác, tối ưu giá thành sản xuất, đảm bảo thu nhập, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

VIME Garden Long Khánh, Đồng Nai

Khi cả thế giới đang đối diện với nhiều vấn đề môi trường và kinh tế. Việt Nam luôn được vinh danh là một đất nước kiên cường trước mọi khó khăn và

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND