Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Kinh nghiệm đầu tư nông nghiệp sinh thái hiệu quả và sinh lời

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nông trại sinh thái có lẽ là một khái niệm còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng không có nghĩa là nó mới xuất hiện tại nước ta. Nông trại sinh thái đã xuất hiện từ rất lâu trước đây và trong bữa ăn hằng ngày của nhiều người, có lẽ cũng đã ăn thử trước đây. Việc đầu tư vào nông trại sinh thái không chỉ có lợi cho chính nhà đầu tư, còn mang lại hiệu quả tích cực tới nền nông nghiệp nước nhà. “Nền nông nghiệp sinh thái là nền nông nghiệp kết hợp hài hòa những cái ưu điểm, tích cực của hai nền nông nghiệp: nông nghiệp hóa học và nông nghiệp hữu cơ một cách hợp lý và có chọn lọc nhằm: thỏa mãn nhu cầu hiện tại nhưng không gây hại đến các nhu cầu của các thế hệ tương lai (nông nghiệp bền vững); thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của con người về sản phẩm nông nghiệp, nghĩa là phải đạt năng suất cao, phẩm chất nông sản tốt với mức đầu tư vật chất ít và hiệu quả kinh tế cao.” (Lê Văn Khoa, 1999).

Từ cuối thập niên 90 của thế kỷ trước, nông dân các nước khác như Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Hà Lan và Guatemala cũng đã cắt giảm lượng thuốc bảo vệ thực vật tới 33 – 37% trong khi năng suất cây trồng nhìn chung vẫn được duy trì ổn định.(nong nghiep.vn)

Mục tiêu chính của nông nghiệp sinh thái là phục hồi và tăng cường chất lượng dịch vụ sinh thái nhằm cải thiện hiệu quả sản xuất và duy trì hoặc tăng năng suất cây trồng (so với nông nghiệp thâm canh hóa học); cải thiện môi trường sống và chất lượng nông sản giúp tăng phúc lợi cho người dân nói chung và toàn xã hội nói riêng; tăng năng lực sản xuất cho người dân và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Giá trị của nông nghiệp sinh thái là lời toàn vẹn, đứng trước một kỷ nguyên công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quy trình sản xuất là thiết yếu và hợp lý. Để có thể đầu tư sinh lời nhanh chóng, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ càng trước khi bắt đầu đầu tư, tránh trường hợp mất tiền mà lời ít, hoặc mất tiền đầu tư mà còn mất nhiều sức lao động. Vì sự chuyển giao thế hệ cũng như thời đại rất nhanh, các nhà đầu tư nên nhìn nhận theo chiều hướng của sự phát triển công nghệ và ảnh hưởng từ nền kinh tế để ra quyết định có nên chi tiền cho một khu vực này hay không. Với các nông trại, trang trại trong nông nghiệp, chủ đầu tư đặc biệt phải lưu ý các vấn đề phát sinh, khả năng quản lý, vấn đề xuất hàng/sản phẩm,…

Hiện nay có rất nhiều khu quy hoạch kêu gọi đầu tư nông nghiệp, chủ đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ để tránh bị lừa một số tiền lớn. Công nghệ càng phát triển thì những vụ kêu gọi ảo với số lời gấp 10 lần cũng tràn lan rất nhiều. Để có thể tránh được việc này, chủ đầu tư cần phải tìm hiểu hết mọi thông tin, từ địa bàn hoạt động, địa chỉ doanh nghiệp, mã số thuế, hoặc có thể trực tiếp đến tận nơi quy hoạch để xem và xác nhận được thì càng tốt. Việc mà chủ đầu tư không thể bỏ qua chính là lợi nhuận nhận được, số vốn bỏ ra và các chính sách, cơ sở quản lý,…

Tại VIME Farm, chủ đầu tư không chỉ yên tâm về chất lượng sản xuất, mà còn yên tâm cả về việc quản lý. Chỉ cần bạn đầu tư, tất cả thông số đều sẽ tích hợp lên app VIME, giúp khách hàng bớt được lượng lớn thời gian phải di chuyển tới nông trại. Với những năm nghiên cứu của mình, VIME Farm áp dụng công nghệ vào quy trình sản xuất và quản lý. Điều này giúp giảm thiểu nhân công, tăng sản lượng và giảm thiểu thời gian quản lý nếu như chủ đầu tư ở xa. Việc mà bạn cần làm chính là mở điện thoại thông minh lên, cài app và như vậy là bạn đã có tất cả thông tin từ mảnh đất, như nhiệt độ, độ ẩm, khí hậu,… Không chỉ thế, VIME Farm còn áp dụng hệ thống tưới tiêu tự động để đảm bảo chất lượng giống cây trồng. Đầu tư VIME Farm không khó, chỉ cần bạn là người có niềm đam mê với nông nghiệp, cơ hội sinh lời cực lớn trong tương lai không còn là viễn tưởng xa vời.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND