Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Xu thế nông trại xanh của VIME Farm, đầu tư không sợ lỗ.

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trường sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển. Nông nghiệp trong nước vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức như diện tích đất sản xuất bị thu hẹp, nhu cầu lương thực tăng do dân số tăng, chưa quan tâm đúng mức đến phát triển bền vững, giải quyết chưa triệt để lượng tồn dư trong thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, sử dụng quá mức phân bón vô cơ, thuốc bảo vệ thực vật hóa học, tổn thất sau thu hoạch còn cao… gây ra các rủi ro, nguy hại đối với môi trường. Chính vì vậy, hướng đi phát triển một nền nông nghiệp an toàn và bền vững luôn là mối quan tâm lớn của toàn ngành nông nghiệp.

Để có thể làm được điều này, VIME Farm tạo dựng sự hài hòa trong từng mắt xích sản xuất. Đó là, vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng bền vững, đi đôi với bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời nâng cao hiệu quả, giá trị gia tăng năng lực cạnh tranh, gắn tăng trưởng xanh với thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong nông nghiệp. Một ví dụ thực tế như Nhật Bản là một nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ, thậm chí ngay trong đô thị, với công nghệ hiện đại nhằm bảo đảm tính bền vững và thân thiện với hệ sinh thái. Bộ luật mới về thúc đẩy nông nghiệp xanh là một trong những nỗ lực của Chính phủ Nhật Bản nhằm hướng tới thực hiện cam kết cắt giảm tới 46% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030 so với năm 2013 và trung hòa các-bon trong lĩnh vực nông nghiệp vào năm 2050 (Trương Xuân-nhandan.vn).

Khởi đầu của nông nghiệp xanh chính là các mô hình sản xuất nông nghiệp theo tiêu chuẩn hữu cơ, nông nghiệp sinh thái, thuận theo tự nhiên để tạo sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng. Thời gian qua, đã có nhiều mô hình canh tác tiên tiến được thực hiện, ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ, quy trình nuôi trồng quy chuẩn, thân thiện với môi trường và cho năng suất, chất lượng môi trường cao. Trong đó không thể không kể đến Phú Yên, một vùng đất được mệnh danh là “Hoa vàng trên cỏ xanh” với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng và những đồi đất màu mỡ, rất thích hợp trồng giống cây sầu riêng Musang King. Với một tiềm năng không thể phủ nhận, khi nông sản Việt Nam hiện có mặt trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, EU… Xuất khẩu nông sản Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á và đứng thứ 13 thế giới. Đây chính là một “mỏ vàng” cho các nhà đầu tư, bởi đầu tư vào phát triển nông nghiệp là một kênh đầu tư phát triển bền vững/tài sản không khấu hao.

Nông trại xanh được xem là mô hình phát triển nông nghiệp chủ đạo trong tương lai. Với sự nghiên cứu tỉ mỉ suốt nhiều năm của mình, VIME Farm giờ đây có thể áp dụng hầu hết mọi công nghệ vào khâu quản lý, chăm sóc,… Điều này giúp giảm thiểu tối đa nguồn nhân lực mà đặc biệt khi chủ đầu tư chỉ cần ở nhà mà vẫn có thể quản lý được mảnh đất của riêng mình, khi tích hợp thành công app VIME, mọi hoạt động bắt cùng tần sóng với app, giúp chủ đầu tư kiểm tra được nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết,… và từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Từ những tiềm năng màu mỡ như thế, khách hàng còn có thể tạo dựng tour thăm quan quanh nông trại, các khu vui chơi, nghỉ dưỡng,… Giúp khách hàng có thêm nhiều nguồn vốn từ xung quanh. VIME Farm chú trọng vào nhiều khâu, đặc biệt là phát triển bền vững nông trại xanh. Việc này giúp quý đầu tư an tâm cả về vốn lẫn lời. Đặc biệt trong thời đại ngày càng phát triển như nước ta, việc quan tâm chặt chẽ đến nông nghiệp chính là lựa chọn thiết yếu và đầy tính quan trọng. Đầu tư VIME Farm, đầu tư một lời bốn lần.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND