Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Nông trại sinh thái góp phần sử dụng hiệu quả tài nguyên đất

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Tài nguyên đất có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất nông nghiệp. Những năm gần đây, việc sử dụng đất nông nghiệp tại các tỉnh thành đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ theo hướng nâng cao hiệu quả. Bên cạnh đó, trong quá trình trồng trọt cũng hạn chế sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho môi trường, áp dụng công nghệ 4.0 với giải pháp nông nghiệp sạch, tạo ra nguồn nông sản sạch, chất lượng cao.

Theo nghiên cứu thực tế, việc thâm canh theo phương thức truyền thống trong sản xuất nông nghiệp đã sử dụng một lượng lớn chất bảo vệ thực vật, phân vô cơ gây mất cân bằng hệ sinh thái, nguồn dinh dưỡng trong đất bị mất đi ngày càng nhiều, đất bị chai cứng. Không những vậy, đất bị tích tụ hàm lượng cao chất gây hại trong nông sản, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Đáng báo động hơn là nhiều diện tích đất nông nghiệp nước ta đang bị rửa trôi, khô hạn, phèn hóa… dẫn tới giảm khả năng sản xuất và gây ra nhiều tác động xấu cho môi trường. Đây cũng chính là thách thức lớn đối với việc phát nông nghiệp bền vững, nông thôn hiện đại ở nước ta.

Mô hình nông nghiệp sinh thái là một trong những giải pháp hữu hiệu để khai thác và sử dụng hiệu quả tài nguyên đất nông nghiệp, hướng đến những giải pháp nông sản sạch, không sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật gây hại cho đất và hệ sinh thái. Mô hình này đã tác động tích cực vào đất như cân bằng chất dinh dưỡng trong đất, cải tạo đất, cải tạo độ PH có trong đất, cân bằng hệ vi sinh vật có ích giúp tái tạo dưỡng chất, duy trì độ ẩm thích hợp cho cây trồng. Trông mô hình nông nghiệp sinh thái, nhà sản xuất se sử dụng những phương pháp tái tạo và giữ gìn hệ sinh thái như trồng đa canh, thuận theo tự nhiên… Đất sẽ luôn được bồi đắp mà không cần sử dụng phân bón.

Mô hình nông nghiệp sinh thái không chỉ gia tăng lợi nhuận kinh tế từ nông sản sạch mà còn đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng đất nông nghiệp. Xét về lâu dài, mô hình này sẽ là giải pháp xây dựng nền nông nghiệp hiệu quả và bền vững. Đặc biệt còn mang lại lợi ích về việc bảo tồn hệ sinh thái, cung cấp nông sản sạch, an toàn, chất lượng cao cho người tiêu dùng, tăng giá trị nông sản từ đó gia tăng lợi ích kinh tế.

Mô hình nông trại sinh thái VIME Farm – Sông Hinh được xây dựng với “Giải pháp nông sản sạch”, kết hợp cùng các ứng dụng công nghệ 4.0 của VIME Farm tạo ra nguồn nông sản chất lượng cao, được xuất khẩu đến nhiều quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản… Chúng tôi cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận từ nông trại sinh thái, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản sạch, không chứa chất gây hại cho sức khỏe.

Nhu cầu của người tiêu dùng về nông sản sạch ngày một tăng mạnh, tạo ra cơ hội thúc đẩy nền nông nghiệp sạch phát triển mạnh mẽ và bền vững. Do đó, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Giá trị tài nguyên sở hữu từ VIME Farm

Nhu cầu tiêu dùng nông sản sạch ngày một tăng cao, các thị trường ngày một có nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với nông sản nhập khẩu. Do đó, nông nghiệp