Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Phát triển nông nghiệp hữu cơ trong nông nghiệp sinh thái

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển về năng suất và chất lượng nông sản. Chất lượng nói đến ở đây chỉ là mùi vị, thành phần dinh dưỡng của nông sản mà không đề cập đến thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học. Để phát triển được như vậy, chúng ta đã sử dụng lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật hóa học và phân hóa học.
Điều này dẫn đến sự thay đổi liên tục về khí hậu, hệ sinh thái đang dần bị thay đổi, môi trường ô nhiễm, sức khỏe con người và động vật giảm hơn trước. Vì vậy, việc phát triển nông nghiệp hữu cơ trong nông nghiệp sinh thái đang được rất nhiều người quan tâm.

Nông Nghiệp hữu cơ là gì?

Nông nghiệp hữu cơ là một hệ thống hướng tới việc thực hiện các quá trình và kết quả nhằm đảm bảo hệ sinh thái bền vững. Bên cạnh đó hệ thống cung cấp thực phẩm an toàn, mang đến nguồn dinh dưỡng tốt. Đồng thời hệ thống cũng đảm bảo tính nhân đạo và công bằng đối với động vật sinh sống trên trái đất. Hệ thống không sử dụng các hóa chất trong nông nghiệp và các chất sinh trưởng phi hữu cơ. Như vậy sẽ tạo điều kiện cho việc canh tác khép kín, tận dụng các nguồn hiện có trong trang trại và sử dụng các nguồn vật tư theo tiêu chuẩn quốc tế (Theo tổ chức Nông Nghiệp Hữu Cơ quốc tế – IFOAM).

Vai trò của nông nghiệp hữu cơ

 • Canh tác hữu cơ giúp cân bằng hệ sinh thái trong tự nhiên.
 • Canh tác hữu cơ bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng các nguyên liệu thân thiện với môi trường.
 • Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ mang lại nhiều dinh dưỡng và ổn định sức khỏe cho người tiêu dùng.
 • Sản phẩm hữu cơ mang lại nhiều cơ hội hơn, sản phẩm hữu cơ có thị trường rộng lớn hơn cả trong nước và quốc tế.

Lợi ích của nông nghiệp hữu cơ

Nông nghiệp hữu cơ đang được áp dụng rộng rãi tại nhiều địa phương của nước ta. Đây là phương pháp được nhiều nông dân lựa chọn, nó mang lại nhiều lợi ích cho cả người sử dụng và người tiêu dùng

 • Đảm bảo và duy trì độ phì nhiêu của đất đai.
 • Bảo vệ nguồn nước không bị ô nhiễm bởi các loại thuốc trừ sâu hay thuốc bảo vệ thực vật.
 • Bảo vệ sự đa dạng của hệ sinh thái cũng như đời sống của các động vật hoang dã.
 • Ít sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hóa học.
 • Ít sử dụng đầu vào là các năng lượng không có khả năng tái tạo từ bên ngoài.
 • Không sử dụng các hoocmon tăng trưởng và các chất kháng sinh độc hại
 • Sản phẩm đảm bảo mang lại chất lượng tốt hơn.
  Phương pháp canh tác này đã mang lại cho con người cũng như hệ sinh thái xung quanh chúng ta rất nhiều lợi ích. Đem đến các sản phẩm chất lượng cho con người sử dụng, đồng thời cải tạo giúp môi trường tự nhiên trở nên tốt đẹp hơn.

Nông nghiệp hữu cơ trong VIME Farm

Nước ta là một nước nông nghiệp. Để tận dụng lợi thế này, mô hình nông nghiệp hữu cơ trong nông trại VIME Farm đang được áp dụng rộng rãi. VIME Farm là mô hình kết hợp giữa nông trại với dịch vụ du lịch đang rất thịnh hành hiện nay.

Sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại chỗ mang lại cho các nhà đầu tư, đặc biệt là người dân bản địa một nguồn thu nhập mới, giúp nâng cao thu nhập và phát triển du lịch tại địa phương. Đồng thời, các trang trại nông nghiệp hữu cơ của VIME Farm còn mang đến cho du khách một không gian tĩnh lặng và mát mẻ, giúp họ trải nghiệm cuộc sống của một người nông dân thực thụ với phương pháp canh tác hoàn toàn phù hợp với thiên nhiên. Trải nghiệm cùng VIME Farm, du khách có thể tự trồng, thu hoạch và chế biến các món ăn. Đối với các nông trại lớn, hoàn toàn có thể đưa ra thị trường các sản phẩm từ canh tác hữu cơ. Nhất là trong tình hình thị trường cần những nhà cung cấp rau sạch, an toàn.

Nông nghiệp hữu cơ là một phương pháp canh tác kết hợp mọi mặt: Từ thổ nhưỡng, đất đai, phân bón, cách xử lý, đảm bảo nguồn cung chất dinh dưỡng cho đất và bảo vệ hệ sinh thái của môi trường tự nhiên. Việc phát triển mô hình nông nghiệp hữu cơ trong nông nghiệp sinh thái là điều hết sức cần thiết. VIME Farm tự tin đồng hành cùng các nhà đầu tư khai thác và phát triển nông nghiệp hữu cơ, cùng nhau thúc đẩy nền nông nghiệp nước nhà ngày một đi lên.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND