Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Nông nghiệp sinh thái, giải pháp tối ưu cho nông nghiệp Việt Nam

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Đất nước đổi mới, xã hội ngày một phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nông nghiệp Việt Nam cũng đang từng bước phát triển hội nhập trong công cuộc hiện đại hóa này. Nền nông nghiệp không ngừng phát triển mạnh, khẳng thịnh vị thế của mình trong nền kinh tế nước nhà.

Tư duy nông nghiệp đang dần được đổi mới với các ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng và giá trị gia tăng của nông sản Việt. Đặc biệt, phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái được xác định là hướng đi bền vững cho tương lai. Theo TS Phạm Văn Hội – Trung tâm Sinh thái Nông nghiệp, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam chia sẻ quan điểm: “Nông nghiệp sinh thái phải được xem là một lựa chọn thay đổi cho nền nông nghiệp thâm canh hóa học hiện nay”.

Nông nghiệp sinh thái – Lựa chọn thích ứng cho nền nông nghiệp Việt

Từ đời cha ông, nền nông nghiệp vẫn được phát triển theo hướng thâm canh. Hướng phát triển này đã gây ra rất nhiều những hệ lụy tiêu cực đến môi trường, suy thoái tài nguyên. Không những vậy, sản lượng nông nghiệp thấp, chất lượng không đạt chuẩn xuất khẩu, người dân phải đối mặt với áp lực kinh tế. Hệ sinh thái là một trong những yếu tố hỗ trợ phát triển nông nghiệp cũng như đảm bảo phúc lợi lâu dài cho người nông dân.

Nông nghiệp sinh thái chính là một hình thức phát triển kinh tế nông thôn mới bền vững, sản xuất dựa vào các tiến trình tự nhiên như phân hủy hữu cơ, cân bằng sinh học, tái tạo dinh dưỡng đất… với mục tiêu tăng tường bảo vệ hệ sinh thái.

Nông nghiệp sinh thái hoàn toàn không sử dụng đến các loại hóa chất phân bón, thuốc trừ sâu… Với cơ chế đặc biệt, mùa vụ đạt sản lượng cao hơn, thu hoạch được nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Nông nghiệp sinh thái là một lựa chọn hiệu quả giúp tăng thu nhập cho người dân, cũng như nâng cao tăng chất lượng nông sản.

Ưu điểm của nông nghiệp sinh thái

Nông nghiệp sinh thái có nhiều ưu điểm hơn so với nông nghiệp thâm canh hóa học. Mục tiêu của nông nghiệp sinh thái là phục hồi và cải thiện hiệu quả sản xuất so với nông nghiệp thâm canh hóa học. Nông nghiệp sinh thái sẽ hỗ trợ cải thiện môi trường sống, gia tăng tiềm năng kinh tế cho người nông dân, góp phần phát triển nền nông nghiệp việt nam.

Bảo vệ sức khỏe người nông dân và người tiêu dùng

Khi áp dụng mô hình nông nghiệp sinh thái, người nông dân sẽ không phải sử dụng các loại hóa chất cho cây trồng, sức khỏe sẽ không bị ảnh hưởng.

Các nông sản được sản xuất ra từ nông nghiệp sinh thái sẽ không chứa các chất gây hại vì toàn bộ đều sử dụng các sản phẩm tự nhiên. Do đó, các sản phẩm nông sản này sẽ có hàm lượng vitamin, protein, khoáng chất thiết yếu cao hơn, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hơn.

Nâng cao sản lượng và giá trị kinh tế của nông sản

Với mô hình này, người nông dân sẽ thu được sản lượng nông sản cao hơn, không tốn quá nhiều chi phí cho các loại thuốc hỗ trợ như trước kia. Bên cạnh đó, nhờ việc nuôi trồng hữu cơ, các sản phẩm nông nghiệp được đánh giá cao hơn, giá trị kinh tế đem lại cũng gia tăng. Nhiều mặt hàng nông sản Việt đã đạt chuẩn quốc tế và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Cân bằng hệ sinh thái – bảo vệ môi trường xanh

Mô hình thâm canh truyền thống sử dụng các chất hóa học gây hại cho hệ sinh thái và môi trường sống. Nông nghiệp sinh thái chính là phương pháp canh tác hỗ trợ xây dựng lại môi trường xanh. Đặc điểm của nông trại sinh thái chính là tôn trọng tự nhiên không tạo ra các chất gây ô nhiễm môi trường, bảo tồn hệ sinh thái cho tương lai.

VIME Farm cầu nối phát triển mô hình nông nghiệp sinh thái

Hiểu rõ tiềm năng phát triển vượt bậc của mô hình nông nghiệp sinh thái, VIME Farm mang đến giải pháp “Mô hình đầu tư sở hữu nông trại sinh thái“ dành riêng cho các nhà đầu tư có mong muốn khai thác giá trị kinh tế từ nông nghiệp. Chủ đầu tư sẽ được sở hữu một mô hình nông nghiệp sinh thái hiện đại, chuyên nghiệp, có quy mô lớn có quy mô lớn, được kiểm soát chặt chẽ bằng công nghệ 4.0 đảm bảo lợi nhuận liên tục.

Không những vậy, ngoài khai thác giá trị nông sản, mô hình nông nghiệp sinh thái của VIME Farm luôn lấy nông nghiệp xanh làm mũi nhọn, khai thác tiềm năng du lịch sinh thái. VIME Farm mong muốn đem lại lợi ích kinh tế cao nhất cho chủ đầu tư cũng như có thể thúc đẩy giá trị kinh tế của các địa phương, bảo vệ hệ sinh thái xanh.

Xây dựng nông nghiệp sinh thái góp phần quan trọng vào đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế nông nghiệp, đây cũng là xu hướng phát triển nông nghiệp tích hợp đa giá trị, cùng lúc khai thác tiềm năng kinh tế nông nghiệp và bảo vệ môi trường.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.
VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Đột phá nông nghiệp cùng VIME Farm.

Trong bối cảnh môi trường bị khói bụi ô nhiễm xâm nhập, nhiều dịch bệnh bùng phát, người dân đang dần có xu hướng tìm đến các không gian sống xanh, thân thiện

Thiết kế Website và xây dựng bởi The TRUST LAND