Kiến tạo Nông Trại sinh thái bền vững

Kinh nghiệm đầu tư du lịch trong nông trại sinh thái

VIME Farm • Giải nháp vườn sinh thái toàn diện

Nông trại sinh thái dần trở thành xu hướng nông nghiệp mới mang đến nhiều giá trị kinh tế, thúc đẩy phát triển địa phương và đưa ngành nông nghiệp lên một tầm cao mới, không chỉ khai thác giá trị từ nông sản, nông trại sinh thái còn có thể được tận dụng để phát triển mô hình kinh doanh du lịch sinh thái.

Áp lực cuộc sống ngày một lớn, con người thường muốn tìm về với thiên nhiên, quên đi những ưu tư. Du lịch sinh thái là một trong những lựa chọn hàng đầu, giúp con người gần gũi với thiên nhiên và có được những trải nghiệm mới lạ. Không chỉ mang giá trị kinh tế cho chủ đầu tư, du lịch sinh thái còn gắn liền với thiên nhiên, văn hóa bản địa, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững của các giá trị tự nhiên. Du lịch nông nghiệp sinh thái là mô hình được nhiều quốc gia trên thế giới phát triển. Mô hình này chuyển đổi từ nông nghiệp truyền thống sang nông nghiệp kết hợp giải trí, mang lại hiệu quả cao cho cả hai ngành nông nghiệp và du lịch.

Nông trại sinh thái kết hợp làm du lịch đang là hướng đi đúng đắn gia tăng thu nhập cho nông trại và phát triển địa phương. Khách du lịch có thể kết hợp thăm quan, học hỏi, trải nghiệm làm nông và sử dụng những sản phẩm nông sản sạch. Mô hình nông nghiệp sinh thái kết hợp du lịch vừa giúp khách tham quan có một điểm dừng chân thú vị, vừa quảng bá hình ảnh và sản phẩm của nông trại.

Bước đi đầu tiên quan trọng nhất khi đầu tư du lịch trong nông trại sinh thái chính là trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức và kỹ năng liên quan đền ngành du lịch sinh thái. Trong quá trình kinh doanh mô hình du lịch trông nông trại sinh thái, mục tiêu chính hướng đến chính là bảo vệ và duy trì hệ sinh thái, cần có những hoạt động nâng cao hiểu biết về thiên nhiên và không tạo ra những hoạt động gây ảnh hưởng xấu đến môi trường. Bên cạnh đó, giá trị văn hóa cũng là một yếu tố cần được phát huy và bảo tồn. Thường xuyên cải tổ nông trại sinh thái sau khoảng thời gian nhất định. Đây chính là những yếu tố quyết định việc kinh doanh du lịch trong nông trại sinh thái có phát triển thuận lợi và bền vững hay không.

Để có thể triển khai kinh doanh mô hình nông trại sinh thái hiệu quả, chuyên nghiệp cần thực hiện một số bước cơ bản sau:

  • Tìm hiểu kiến thức và nghiên cứu về mô hình nông trại sinh thái. Xác định được mô hình nông trại sinh thái muốn xây dựng, từ đó đưa ra các loại hình dịch vụ kèm theo phù hợp với mô hình đã xây dựng.
  • Nghiên cứu thị trường, tìm hiểu kỹ về nhu cầu của khách hàng hiện tại để vạch ra hướng đi chính xác hơn.
  • Tính toán nguồn vốn: lên kế hoạch tỉ mỉ và tính toán mọi chi phí để chuẩn bị ngân sách hoặc huy động vốn nếu cần.
  • Chọn địa điểm phù hợp: nghiên cứu thổ nhưỡng, khí hậu và vị trí để thuận tiện trong việc trồng trọt cũng như phát triển du lịch trong nông trại sinh thái.
  • Lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng và có thể khai thác tiềm năng du lịch trong nông trại.

VIME Farm mang đến giải pháp sở hữu mô hình nông trại sinh thái kết hợp du lịch sinh thái mà tại đây chủ sở hữu không cần lo lắng khi chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc nông trại hay khai thác du lịch sinh thái. Nông trại sinh thái của VIME Farm đều tọa lạc tại vị trí vàng với thổ nhưỡng màu mỡ, khí hậu ôn hòa, thích hợp phát triển du lịch trong nông trại sinh thái. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp kết hợp với ứng dụng công nghệ 4.0, chủ đầu tư chỉ cần bỏ vốn và quản lý từ xa, mọi hoạt động của nông trại đều có thể kiểm soát chặt chẽ thông qua VIME App. VIME Farm cam kết mang đến lợi nhuận minh bạch từ hai nguồn kinh doanh trên nông trại sinh thái: hệ thống kinh doanh và quản lý nông sản, khai thác dịch vụ trải nghiệm du lịch nông trại sinh thái.

Chia sẻ:
VIME Farm
VIME Farm
Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, VIME Farm đã chạm đến nhiều trái tim yêu nông nghiệp, cùng chúng tôi xây dựng một nền kinh tế nông nghiệp bền vững và góp phần thúc đẩy giá trị hữu hình lẫn vô hình cho lĩnh vực nông nghiệp truyền thống.